Triển lãm tranh của Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Algeria
Cập nhật: 15/05/2018
Trong hai ngày 13 và 14/5, tại Cung Văn hóa thủ đô Algiers, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Bộ Văn hóa Algeria tổ chức Triển lãm tranh đương đại của họa sỹ Nguyễn Minh Sơn.

Họa sỹ Nguyễn Minh Sơn giới thiệu tác phẩm với các đại biểu tham dự. (Ảnh: TTXVN)

Đây là lần đầu tiên một triển lãm tranh của họa sỹ Việt Nam được trưng bày tại Algeria và là hoạt động nằm trong  khuôn khổ hợp tác, trao đổi và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Algeria.

Tại triển lãm tranh, họa sỹ Nguyễn Minh Sơn đã giới thiệu tới công chúng nước sở tại nhiều bức tranh sơn dầu mô tả phong cảnh Việt Nam với rất nhiều chủ đề, từ miền núi cho đến các miền quê, miền biển, những đường phố, ngôi nhà, cánh đồng lúa, ruộng vườn...; danh lam thắng cảnh trên các vùng miền của Việt Nam như Phố cổ Hội An, Vịnh Hạ Long, Hồ Gươm... Đây là những phong cảnh rất thân thuộc, đặc trưng của Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria phối hợp với Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hóa của Algeria tổ chức triển lãm tranh của họa sỹ Việt Nam. Mục đích của triển lãm là giới thiệu đến công chúng về nền hội họa Việt Nam, đặc biệt là hội họa đương đại. 

Bày tỏ vui mừng khi các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, họa sỹ Nguyễn Minh Sơn hy vọng, triển lãm tranh sẽ giúp cho người dân Algeria có thể hiểu biết hơn về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam./.

MT (Theo ĐSQ Việt Nam tại Algeria)

cpv.org.vn