Nha Trang - Khánh Hòa bắt đầu đón du khách Nga nghỉ đông
Cập nhật: 06/11/2018
Du khách Nga là thị trường khách truyền thống và đóng góp doanh thu đáng kể cho du lịch Khánh Hòa.  

Du lịch Nha Trang từ lâu đã nổi tiếng với nhiều điểm tham quan thú vị như các đảo với bãi tắm đẹp, hoang sơ, tháp chàm cổ kính và ẩm thực đặc trưng vùng miền biển. Nơi đây được xem như một thiên đường du lịch ở Việt Nam, bởi khí hậu mát mẻ, thích hợp cho phát triển du lịch quanh năm. Mặt khác, Nha Trang sở hữu rất nhiều những danh lam thắng cảnh đẹp thu hút được nhiều du khách.

Trước đây, trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là điểm du lịch ưa thích của khách Nga. Nhưng do sự bão hòa của các hoạt động du lịch ở đây, cùng với giá cả tương đối cao nên khách Nga đã và đang chuyển hướng sang Việt Nam. Trong xu thế đó, Nha Trang là địa chỉ nhận được nhiều sự quan tâm của khách Nga, bởi ở đây hội tụ được nhiều yếu tố thuận lợi không chỉ về tự nhiên mà cả giao thông, mức sống, cơ sở hạ tầng..

Từ tháng 11, ngành du lịch ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bắt đầu đón khách Nga đến nghỉ đông. Đây là thị trường khách truyền thống và đóng góp doanh thu đáng kể cho du lịch tỉnh Khánh Hòa. Tính từ đầu năm đến nay, khoảng 300 ngàn lượt khách Nga đến với Khánh Hòa, chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ 2017.

Nga hiện đứng thứ 6 trong những thị trường gửi khách lớn nhất đến Việt Nam. Năm 2017, Việt Nam đón 574.164 lượt khách du lịch Nga, tăng 32,3% so với năm 2016. Với tốc độ tăng trưởng khách du lịch Nga đến Việt Nam như hiện nay, ngành du lịch kỳ vọng sẽ đón được 1 triệu khách du lịch Nga vào năm 2020.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, thị trường khách Nga có những biểu hiện chững lại, đòi hỏi những người làm du lịch phải thay đổi từ cách quảng bá, xúc tiến du lịch đến tạo dựng sức hấp dẫn mới cho sản phẩm du lịch. Bên cạnh việc khai thác thế mạnh du lịch biển đảo, cộng với những dịch vụ, sản phẩm được du khách nước ngoài ưa chuộng, như lặn biển khám phá đại dương, ngâm tắm bùn khoáng, dịch vụ ẩm thực, sản phẩm mỹ nghệ, đồ trang sức từ da cá sấu, đà điểu, ngọc trai… ngành du lịch Khánh Hòa còn cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, tạo điểm đến vào ban đêm cho du khách; xây dựng môi trường du lịch xanh, sạch, đẹp, an ninh, thân thiện; tạo ấn tượng tốt nhất cho du khách khi đến với thành phố biển vào mùa nghỉ đông.

Hiện tại, liên kết du lịch đã được xác lập giữa các tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Một điều dễ thấy, tốc độ tăng mới những sản phẩm du lịch không thể nhanh như yêu cầu của du khách, nên chỉ có cách liên kết mới giúp cho sản phẩm du lịch đa dạng hơn, mới lạ hơn đối với du khách.

Bên cạnh đó, xác định Nga là thị trường du lịch hết sức hấp dẫn và đầy tiềm năng, những năm gần đây, Tổng cục Du lịch đã khuyến khích các tỉnh, thành phố tăng cường hoạt động truyền thông quảng bá thông qua việc tham gia hội chợ, hội thảo tại Nga và mời nhiều đoàn famtrip từ Nga đến TP. HCM, Nha Trang, Phan Thiết… chủ động kết nối mua bán tour du lịch trọn gói, mặt khác tạo điều kiện cho các hãng hàng không quốc tế kế hoạch tăng thêm chuyến bay từ Nga đến Việt Nam. Đặc biệt năm 2019, Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức Năm Việt Nam tại Nga./.

Báo Tổ quốc