Đẩy mạnh quảng bá văn hóa Việt Nam qua Tuần lễ Văn hóa Pháp ngữ tại Mozambique
Cập nhật: 22/03/2019
Trong khuôn khổ Tuần lễ Pháp ngữ đang diễn ra tại Mozambique từ 10-22/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá tại Trung tâm Văn hóa Pháp-Mozambique, góp phần đẩy mạnh công tác giới thiệu tuyên truyền về Việt Nam và Cộng đồng Pháp ngữ với người dân sở tại và bạn bè quốc tế.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique quảng bá ẩm thực nhân Tuần lễ Pháp ngữ
3-2019 tại Trung tâm Văn hóa Pháp – Mozambique. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)

Theo Thông tấn xã Việt Nam, tại Lễ hội ẩm thực truyền thống và liên hoan ca nhạc của Cộng đồng Pháp ngữ diễn ra vào chiều tối 16/3, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với các nhà hàng Việt tại thủ đô Maputo, đã giới thiệu nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam như nem, bánh tôm, mì xào, cùng các sản phẩm chè, càphê…

Tuần lễ Pháp ngữ năm nay tại Mozambique diễn ra sôi động tại thủ đô Maputo, thành phố Beira, cùng một số địa phương lớn khác của Mozambique, với những hoạt động đa dạng từ quảng bá ẩm thực, các cuộc thi nói tiếng Pháp, thi triển lãm tranh ảnh đến hoạt động biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của các nghệ sỹ Pháp và Mozambique …

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã trình chiếu một số tác phẩm điện ảnh nước nhà đạt một số giải điện ảnh gần đây.

Những bộ phim từng đạt giải với chất lượng tốt, đã đưa đến cho khán giả nhiều nội dung về những năm tháng trước đây của Việt Nam mà người dân sở tại ít có điều kiện tiếp cận.

Bộ phim "Cuộc đời của Yến" của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ là một trong những tác phẩm điện ảnh của Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Bộ phim giúp người dân Mozambique hiểu thêm về cuộc sống của phụ nữ Việt Nam những năm tháng trước và sau cách mạng, cũng như những giá trị đạo đức, sức sống mãnh liệt, truyền thống không ngừng vươn lên trước khó khăn, thử thách để khẳng định vai trò, đóng góp đối với gia đình và xã hội của phụ nữ Việt Nam.

Hoạt động của Việt Nam và các nước chủ chốt khác trong Cộng đồng Pháp ngữ ở Mozambique như Pháp, Bỉ, Canada, Maroc, Ai Cập, Mauritius…. đã và đang thu hút sự quan tâm đánh giá cao của Đoàn Ngoại giao, các Bộ ngành và người dân sở tại. 

Hiền Lê (t/h)

bvhttdl.gov.vn