Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Thâm Quyến, Trung Quốc
Cập nhật: 27/05/2019
(TCDL) - Ngày 23/5/2019, Chương trình Giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Thâm Quyến (Trung Quốc) đã diễn ra thành công tốt đẹp, khép lại chuỗi hoạt động xúc tiến du lịch Việt Nam tại 3 thành phố của Trung Quốc là Thành Đô (Tứ Xuyên), Trùng Khánh và Thâm Quyến (Quảng Đông) do Tổng cục Du lịch chủ trì tổ chức.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết trong những năm vừa qua, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng trưởng liên tục, tuy nhiên, nếu xét trên con số tổng khách du lịch Trung Quốc ra nước ngoài, số lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam chiếm tỉ lệ chưa cao. Để thu hút du khách, đặc biệt là du khách có khả năng chi trả cao từ các thành phố trẻ, năng động và phát triển như Thâm Quyến, Tổng cục Du lịch mong muốn nhận được sự hợp tác chặt chẽ từ chính quyền và các doanh nghiệp Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam cần không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để có được sự tin tưởng từ du khách và các đối tác Trung Quốc.

Ông Trương Hợp Vận, Cục trưởng Cục Văn hóa, truyền thông, Du lịch và Thể thao Thâm Quyến phát biểu tại sự kiện

Sự kiện có sự tham gia của ông Trương Hợp Vận, Cục trưởng Cục Văn hóa, truyền thông, Du lịch và Thể thao Thâm Quyến. Ông Trương Hợp Vận khẳng định Việt Nam có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, rất nhiều điểm đến được khách du lịch Thâm Quyến yêu thích như Hà Nội, Vịnh Hạ Long, Nha Trang, Mũi Né... Thâm Quyến đã mở nhiều đường bay thẳng, cũng như nhiều tuyến tàu biển đến Việt Nam. Du khách Thâm Quyến đến Việt Nam tăng đều qua từng năm. Năm 2018, số lượng du khách đến Việt Nam thông qua các công ty du lịch đạt 110.000 lượt. Ông Trương Hợp Vận vui mừng chào đón phái đoàn Việt Nam tổ chức giới thiệu du lịch Việt Nam tại Thâm Quyến và tin tưởng rằng sự kiện sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch 2 bên gặp gỡ, trao đổi, hợp tác ngày càng thường xuyên và mật thiết.

Ông Nguyễn Thành Lê, Phó Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu phát biểu tại sự kiện

Về phía cơ quan ngoại giao, ông Nguyễn Thành Lê, Phó Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã tới tham dự. Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thành Lê bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu mà ngành du lịch Việt Nam đã đạt được trong những năm vừa qua và khẳng định các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc sẽ hỗ trợ hết mình trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam.

Toàn cảnh sự kiện

Thâm Quyến là đặc khu kinh tế đầu tiên của Trung Quốc, là thành phố cửa khẩu lớn nhất giáp ranh với Macao và Hongkong, đồng thời cũng là 1 trong những thị trường khách outbound quan trọng nhất của Trung Quốc. Thu hút nguồn khách có khả năng chi trả cao từ Thâm Quyến nói riêng và Trung Quốc nói chung cần nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính quyền và doanh nghiệp Việt Nam. Nhiệm vụ này được đánh giá có tính khả thi cao trong bối cảnh cơ sở hạ tầng và đường bay phát triển. Cụ thể, đường bay Thâm Quyến - Hà Nội đã được khôi phục từ tháng 1/2019 với tỉ lệ lấp đầy chỗ trên 80%; cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Thâm Quyến vào 1h sáng ngày 27/5/2019 và sẽ tiếp tục đón các chuyến bay Hà Khẩu - Vân Đồn ngày 10/7/2019 và chuyến bay Quảng Châu - Vân Đồn ngày 04/8/2019.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu làm việc với các doanh nghiệp lữ hành lớn tại Thâm Quyến

Cũng nhân dịp này, Tổng cục Du lịch và các doanh nghiệp từ Việt Nam đã có buổi làm việc các doanh nghiệp, các hãng lữ hành lớn của Thâm Quyến. Các bên đã cập nhật tình hình, nêu ra những khúc mắc và cùng nhau thảo luận các giải pháp tăng cường hợp tác, thúc đẩy trao đổi khách trong thời gian tới. Hai Bên thống nhất tăng cường thu hút khách cao cấp tới các điểm đến đa dạng của Việt Nam.

Làm việc tại trụ sở Văn hóa, Truyền thông, Du lịch và Thể thao Thâm Quyến

Trước đó, ngày 22/5/2019, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch và các doanh nghiệp từ Việt Nam đã có buổi làm việc với Cục Văn hóa, Truyền thông, Du lịch và Thể thao Thâm Quyến tại trụ sở Cục. Hai Bên khẳng định nỗ lực hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của Việt Nam và Trung Quốc, hướng đến tăng cường trao đổi khách hai chiều.

Hoạt động trao đổi B2B diễn ra sôi động tại sự kiện

Biểu diễn nghệ thuật tại sự kiện

Vụ Hợp tác quốc tế