Festival Huế 2020 sẽ khai mạc vào ngày 28/8
Cập nhật: 21/02/2020
Sau khi Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế thống nhất lùi thời gian tổ chức Fesival Huế 2020 để phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã có cuộc họp và quyết định chọn ngày khai mạc 28/8 thay cho ngày 1/4 như kế hoạch trước đó.

Ngày 20/2, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2020 thông tin: Ban Tổ chức vừa có cuộc họp vào sáng cùng ngày và quyết định mốc thời gian tổ chức Festival  Huế 2020. Theo đó, chương trình khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 28/8, và bế mạc vào tối ngày 2/9. Đây là dịp trùng với nghỉ lễ Quốc khánh nên kỳ vọng thu hút đông đảo nhân dân và du khách cùng tham gia sự kiện.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Huế 2018. Ảnh: Sơn Thùy

Theo Ban Tổ chức, dù Festival Huế 2020 bị dời lui do dịch Covid-19 nhưng các chương trình sự kiện, hoạt động lễ hội vẫn đảm bảo chất lượng. Tính đến thời điểm hiện tại, Festival Huế 2020 đã thu hút nhiều đoàn nghệ thuật của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp 5 châu lục tham gia. Ngoài ra, một số quốc gia nằm ngoài danh sách khách mời cũng liên hệ với Ban Tổ chức để cử đoàn nghệ thuật đến với Festival Huế 2020, như: Áo, CH Séc, Bungari…

Trước đó, Festival Huế 2020 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển- Huế luôn luôn mới” được UBND tỉnh công bố thời gian tổ chức từ ngày 1/4 đến ngày 6/4. Tuy nhiên trước tình hình dịch Covid-19, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tỉnh này đã có quyết định dời thời điểm tổ chức.

Festival Huế 2020 sẽ có nhiều chương trình chính, gồm: chương trình nghệ thuật Khai mạc, lễ hội Áo dài, chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn, lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa" và chương trình nghệ thuật Văn hiến Kinh kỳ. Cùng nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật trải đều ở các sân khấu dọc bờ sông Hương và khu di sản Huế; các chương trình trải nghiệm cộng đồng phục ở các điểm đến vùng ven như cầu ngói Thanh Toàn, làng cổ Phước Tích, đầm phá Tam Giang...

Sơn Thuỷ

Báo Văn Hóa