Xúc tiến hợp tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch giữa Việt Nam và Các Tiểu Vương quốc Ả- rập Thống nhất
Cập nhật: 28/02/2020
Mong muốn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung, giữa Bộ VHTTDL Việt Nam với các cơ quan đồng cấp của UAE nói riêng ngày càng gắn bó, bền chặt, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của các lĩnh vực VHTTDL.

Buổi tiếp của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện với Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) tại Việt Nam Obaid Saeed Al Dhaheri đã diễn ra tại trụ sở Bộ VHTTDL vào chiều ngày 26.2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ngài Obaid Saeed Al Dhaheri, Đại sứ UAE tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Đại sứ Obaid Saeed Al Dhaheri bày tỏ vui mừng khi quan hệ hợp tác VHTTDL giữa hai bên  đang diễn ra tốt đẹp; đồng thời gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã góp phần tạo nên thành công của sự kiện chào mừng Quốc khánh UAE được tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm 2019. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam – UAE sẽ ký kết thêm nhiều chương trình hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực  VHTTDL.

Về văn hóa, ngài Obaid Saeed Al Dhaheri cho biết Đại sứ quán UAE luôn tổ chức nhiều sự kiện dành cho thanh, thiếu niên và rất mong có sự tham dự của giới trẻ Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác VHTTDL bằng nhiều hành động cụ thể

Trong lĩnh vực du lịch, Đại sứ đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam khi tạo điều kiện cho hãng hàng không Emirates của UAE tăng tần suất bay thẳng TP.HCM – Dubai lên 2 chuyến/tuần. Qua đây, công dân Việt Nam có thêm cơ hội đến du lịch tại quốc gia Trung Đông nhiều tiềm năng này.

Bên cạnh đó, thể thao cũng chứng kiến sự nỗ lực hợp tác giữa hai nước. Đại sứ Obaid Saeed Al Dhaheri thể hiện sự ngưỡng mộ trước trình độ phát triển vượt bậc của thể thao Việt Nam, đặc biệt ở môn bóng đá.

Đánh giá cao các hoạt động hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam – UAE, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn hai bên tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ hợp tác lên tầm cao mới, tổ chức thêm nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, ẩm thực,... ở mỗi quốc gia. Đối với du lịch, Bộ trưởng cho rằng cần tăng cường phối hợp để nâng cao số lượng khách du lịch từ UAE sang Việt Nam và ngược lại sao cho xứng với tiềm năng

Ngoài ra, cùng với hoạt động hợp tác bóng đá đã triển khai, Bộ trưởng đề nghị hai bên mở rộng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để phát triển các môn thể thao thế mạnh khác.

Bài: Duy Nam; Ảnh: Trần Huấn

 

Báo Văn hóa