Trung Quốc siết chặt quản lý du lịch trong mùa dịch bệnh
Cập nhật: 28/02/2020
Theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa và Thể thao Trung Quốc, việc mở lại các điểm du lịch sẽ thực hiện theo nguyên tắc phân cấp và theo từng địa bàn cụ thể.

Trước tình hình nhiều điểm du lịch ở Trung Quốc bắt đầu hoạt động trở lại, cơ quan chức năng nước này vừa phải có công văn khẩn, yêu cầu các vùng dịch trọng điểm tạm hoãn mở cửa các khu du lịch, trong khi những địa phương nguy cơ thấp phải áp dụng các biện pháp quản lý chặt chẽ nhằm tránh để dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Du khách bắt đầu đến các khu du lịch ở Trung Quốc. Ảnh: Mạng Tây Giang.

Theo văn bản hướng dẫn của Bộ Văn hóa và Thể thao Trung Quốc, việc mở lại các điểm du lịch sẽ thực hiện theo nguyên tắc phân cấp và theo từng địa bàn cụ thể. Việc quyết định hoạt động trở lại phải dựa trên cơ sở đánh giá toàn diện các điều kiện và tính cấp thiết, trong khi công tác phòng chống dịch vẫn phải được đặt lên ưu tiên hàng đầu.

Những vùng dịch nguy cơ cao tại Trung Quốc tạm thời chưa được mở lại các khu du lịch, các vùng nguy cơ vừa và thấp sẽ do cấp ủy và chính quyền địa phương quyết định. Với những địa phương quyết định mở cửa các khu du lịch phải tăng cường công tác quản lý, kiểm tra sức khỏe của nhân viên, thực hiện tốt các biện pháp tự bảo vệ, tránh tụ tập đông người khi làm việc, nghỉ ngơi, giảm số lần và số người tham gia hội họp.

Hướng dẫn cũng yêu cầu các điểm, khu du lịch khống chế chặt số lượng du khách, yêu cầu du khách đăng ký thông tin cá nhân, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách khi mua vé, tham quan, nghỉ ngơi, ăn uống. Tăng cường lực lượng tuần tra, nhắc nhở, cảnh báo các hành vi tự ý bỏ khẩu trang, khạc nhổ bừa bãi của du khách. Khi có dấu hiệu bất thường phải kịp thời thông báo, xử lý, khử trùng, cách ly, thậm chí đóng cửa./.

PV/VOV-Bắc Kinh

vov.vn