Cách họp trực tuyến thông qua Gmail, hỗ trợ tới 16 người
Cập nhật: 20/04/2020
Google mới đây tích hợp tính năng Meet vào Gmail cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ văn bản, file, hình ảnh khi đang họp trực tuyến mà không cần tốn thời gian chuyển đổi giữa hai ứng dụng.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên học tập và làm việc tại nhà một cách an toàn khỏi Covid-19, Google mới đây đã tích hợp Meet - một tính năng họp trực tuyến tương tự phần mềm gọi video Zoom ngay trên nền tảng Gmail.

Người dùng có thể dễ dàng truy cập tính năng này thông qua hai tùy chọn "Bắt đầu cuộc họp" và "Tham gia cuộc họp" nằm tại cột bên trái khi mở Gmail. Một cách khác để truy cập đó là thông qua đường link sau: https://meet.google.com/

Hiện tính năng Google Meet mới chỉ được tích hợp vào Gmail trên nền tảng duyệt web. Phiên bản mobile vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới, hỗ trợ tất cả người dùng có tài khoản Gmail.

Trong bài phỏng vấn với The Verge, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch G-Suite tại Google - ông Javier Soltero cho biết: "Rất nhiều người đang phải học tập và làm việc tại nhà vì Covid 19. Do đó mục tiêu của chúng tôi là giúp đỡ mọi người có thể thực hiện các công việc tại nhà một cách thuận tiện nhất".

Với Google Meet, người dùng có thể bắt đầu cuộc họp ngay trên Gmail và không cần phải tốn thời giờ cho việc chuyển đổi qua lại giữa hai ứng dụng trong quá trình họp.

Google cho biết Meet đã có thêm 2 triệu khách hàng mới, đồng thời ghi nhận lượng khách hàng tăng theo ngày cao nhất trong số các dịch vụ mà hãng cung cấp kể từ tháng 1/2020. Lần tăng mạnh nhất của Meet là tăng đến 60% lượng khách so với ngày hôm trước.

Google Meet có hạn chế là chỉ hỗ trợ được tối đa 16 người dùng trong một phiên làm việc, thấp hơn khá nhiều so với 49 người trên ứng dụng Zoom. Tuy nhiên, các tính năng của Google thì vẫn luôn được đánh giá cao về chất lượng và độ uy tín, đặc biệt là trong bối cảnh Zoom gặp phải hàng loạt sự cố bảo mật trong thời gian vừa qua.

Nguyễn Nguyễn

 

Báo Dân trí