Vietnam Airlines đồng hành, kích cầu du lịch khu vực Đông Bắc
Cập nhật: 05/06/2020
(TITC) – Nhằm đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động kích cầu du lịch Việt Nam, Vietnam Airlines vừa đồng hành cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam (HHDLVN) thực hiện chương trình Kích cầu du lịch vùng Đông Bắc. Chương trình nằm trong thỏa thuận Hợp tác kích cầu du lịch nội địa giữa Vietnam Airlines và HHDLVN, hưởng ứng các chương trình kích cầu do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Vietnam Airlines đồng hành, kích cầu du lịch Đông Bắc (ảnh: Vietnam Airlines)

Tại buổi Tọa đàm Kích cầu du lịch Thái Nguyên gắn với Vòng cung Đông Bắc chiều ngày 4/6/2020, hơn 90 đại biểu đến từ nhiều công ty lữ hành, du lịch, tổ chức, hiệp hội du lịch đã thảo luận về các giải pháp nhằm tăng cường thu hút du khách đến vùng Đông Bắc Bộ nói chung, Thái Nguyên nói riêng thông qua nhiều giải pháp đa dạng như kết hợp ưu đãi giá vé máy bay, tour, khách sạn, đẩy mạnh quảng bá, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, phát huy các không gian văn hóa truyền thống địa phương cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết:

"Các doanh nghiệp du lịch cả nước đã hưởng ứng chương trình kích cầu, chủ động giảm giá các dịch vụ hoặc tăng thêm chất lượng các dịch vụ. Chúng tôi đánh giá rất cao sự tham gia tích cực của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines ngay từ đầu, với các gói kích cầu giảm giá vé, đã ủng hộ mạnh mẽ hoạt động của Hiệp hội du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp du lịch, góp phần quan trọng cho sự thành công của chương trình kích cầu du lịch nội địa.

Hôm nay, chúng ta chứng kiến sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp, các tỉnh ở Vòng cung Đông Bắc nói chung, Thái Nguyên nói riêng. Vùng Đông Bắc là cái nôi của cách mạng, Thái Nguyên là thủ đô kháng chiến, có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, là khu vực có tiềm năng du lịch to lớn. Do đó, trách nhiệm của những người làm du lịch là tích cực hỗ trợ, góp phần thúc đẩy du lịch ở khu vực quan trọng này.”

Vietnam Airlines đang nghiên cứu để sớm phục hồi, khai thác trở lại 02 đường bay tới vùng Đông Bắc Bộ là Tp Hồ Chí Minh - Vân Đồn, Đà Nẵng - Vân Đồn (Quảng Ninh). Đường bay tạo điều kiện thuận lợi cho du khách từ miền Trung, miền Nam dễ dàng ghé thăm, khám phá di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long cùng nhiều bờ biển đẹp tại đây. Từ Quảng Ninh, du khách dễ dàng tiếp cận bằng đường bộ đến các tuyến điểm du lịch trọng điểm khác ở vùng Đông Bắc Bộ như Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên... với các điểm tham quan nổi tiếng như Cao Nguyên đá Đồng Văn, Thác Bản Giốc, Hồ Ba Bể, Hồ Núi Cốc...

Trong thời gian vừa qua, hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chương trình Kích cầu du lịch nội địa của HHDLVN, Vietnam Airlines đã liên tiếp mở các đường bay nội địa mới và giới thiệu nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Trong tháng 5, Vietnam Airlines đã mở thêm 5 đường bay nội địa. Trong tháng 6, hãng dự kiến mở thêm 6-8 đường nội địa nữa, nâng tổng số đường bay nội địa lên hơn 50 đường bay. Số lượng chuyến bay toàn mạng nội địa trung bình của Vietnam Airlines hiện đạt gần 300 chuyến/ngày.

Ảnh do Vietnam Airlines cung cấp

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục tăng tải trên các đường bay nội địa để chuẩn bị cho quá trình phục hồi thị trường hàng không tại Việt Nam. Số lượng hành khách nội địa do Vietnam Airlines vận chuyển trong tháng 6 và tháng 7 dự báo lần lượt là 1,2 triệu và 1,5 triệu.

Vietnam Airlines đang triển khai các chương trình ưu đãi giá vé hấp dẫn như vé rẻ cả gói, vé bay các đường bay mới giá 66.000 đồng/chiều từ 6/6-12/6...Hãng cũng phối hợp với các công ty lữ hành, các tập đoàn khách sạn, resort trên toàn quốc để xây dựng các tour du lịch trọn gói với giá hấp dẫn.

Mặc dù du lịch và hàng không là hai ngành bị thiệt hại nặng nề nhất do dịch Covid-19 gây ra nhưng du lịch lại là ngành có khả năng khôi phục nhanh khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, góp phần thúc đẩy hàng không và các ngành khác mau chóng phục hồi.

Thế Phi