Indonesia mở cửa 2 đảo du lịch cho du khách Singapore
Cập nhật: 25/01/2022
Ngày 24/1, Indonesia thông báo mở cửa 2 hòn đảo du lịch Batam và Bintan thuộc tỉnh quần đảo Riau cho du khách Singapore đã tiêm chủng đầy đủ.

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến ngày 24/1, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề kinh tế Indonesia, ông Airlangga Hartarto, cho biết chính phủ Indonesia quyết định tái thực hiện chương trình “bong bóng du lịch an toàn” với Singapore tại hai đảo Batam và Bintan, do dịch Covid-19 tại các địa điểm nghỉ dưỡng này đã được kiểm soát.

Bộ trưởng Airlangga Hartarto hy vọng việc mở cửa trở lại hai hòn đảo sẽ thúc đẩy ngành du lịch và các hoạt động kinh tế khác của địa phương. Do vị trí của đảo Bintan và Batam rất gần với Singapore (cách 15 – 30 km) nên từ trước đại dịch Covid-19, du khách Singapore dễ dàng đến đây bằng phà.

Khu nghỉ dưỡng trên đảo Bintan (Ảnh: CNN Indonesia)

Theo chương trình “bong bóng du lịch”, du khách từ Singapore nay có thể nhập cảnh Indonesia từ bến phà Nongsapura ở Batam và bến phà Bandar Bentan Telani ở Bintan. Du khách phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, có giấy xét nghiệm PCR âm tính có giá trị trong 3 ngày trước thời điểm đến Indonesia du lịch. Bên cạnh đó, du khách phải mua bảo hiểm và sử dụng phần mềm truy vết Covid-19 PeduliLindungi của chính phủ Indonesia.

Trong bối cảnh biến thể Omicron đang lan nhanh, chính phủ Indonesia sẽ đánh giá chương trình “bong bóng du lịch” với Singapore hàng tuần để quyết định tiếp tục hay ngưng hoạt động du lịch này. Trước đó, hồi tháng 10/2021, Indonesia đã phải hủy chương trình “bong bóng du lịch” dự kiến triển khai với Singapore do số ca mắc Covid-19 tăng vọt ở Singapore. Từ cuối tháng 11 năm ngoái, Singapore đã đơn phương cho phép công dân Indonesia từ Jakarta có thể đến Singapore thông qua chương trình “hành lang đi lại vaccine” (VTL)./.

Võ Giang/VOV-Jakarta

vov.vn