Bổ sung sản phẩm du lịch đường sắt trên tuyến Đà Nẵng - Huế
Cập nhật: 04/06/2024
Chuyến tàu “Revolution Express” sẽ khởi hành hàng ngày giữa Đà Nẵng và Cố đô Huế, sau lễ ra mắt dự kiến vào tháng 12/2024 hoặc tháng 1/2025. Hành trình này đưa du khách trải nghiệm phong cảnh hùng vĩ qua đèo Hải Vân, dừng lại ở ga Lăng Cô - nơi có phong cảnh đầm phá và bãi biển tuyệt đẹp.

Trải nghiệm du lịch tàu hỏa độc đáo giữa Đà Nẵng và Huế đang gây chú ý, sau khi truyền thông quốc tế đăng tải các bài viết thông báo chuyến tàu “Revolution Express” tại Việt Nam gần như đã sẵn sàng để đưa vào khai thác phục vụ du lịch. Sản phẩm này sẽ tiếp nối xu hướng du lịch đường sắt đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trong khu vực thời gian gần đây.

"Những người đam mê du lịch bằng tàu hỏa và yêu thích lịch sử sẽ có một trải nghiệm mới ở Đông Nam Á khi đoàn tàu hơi nước từ những năm 1960 đã được tân trang, chuẩn bị đi vào hoạt động tại Việt Nam... Các chuyến tàu sẽ di chuyển từ Đà Nẵng, nơi nổi tiếng với các khu nghỉ mát ven biển, sau đó đi qua cố đô Huế, nơi được biết đến với nhiều cung điện và lăng tẩm cổ kính", một bài viết cho biết.

Du lịch đường sắt đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trong khu vực. Nguồn: Wafaifo

Chuyến tàu “Revolution Express” sẽ mang đến dịch vụ tiêu chuẩn cao, cung cấp bởi Wafaifo Optimisers - đơn vị vận hành Wafaifo Resort Hoi An cũng ra mắt trong năm nay. Du khách được tận hưởng phong cách phục vụ chuyên nghiệp của những nhân viên trong trang phục cổ xưa, thưởng thức đồ ăn nhẹ và đồ uống, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một trong những bờ biển và đường đèo đẹp nhất Đông Nam Á.

Sau lễ ra mắt dự kiến vào tháng 12/2024 hoặc tháng 1/2025, chuyến tàu “Revolution Express” sẽ khởi hành lúc 9h sáng hàng ngày từ Đà Nẵng, sau đó lúc 14h sẽ từ Huế xuất phát trở về Đà Nẵng. Điểm nhấn của chuyến du lịch trải nghiệm sẽ bao gồm các bữa ăn theo chủ đề tại 3 nhà ga dọc theo hành trình Đà Nẵng, Lăng Cô và TP.Huế. Mỗi nhà ga sẽ có thực đơn và lịch trình giải trí riêng để chào đón hành khách.

Phối cảnh nội thất của tàu “Revolution Express”. Nguồn: Wafaifo

Wafaifo Optimisers dự đoán du lịch Việt Nam có thể đạt đến kết quả tương đương năm 2019, với 18 triệu lượt khách quốc tế vào cuối năm 2024 là con số rất lạc quan. Thị trường du lịch nội địa đang trở thành một phần quan trọng trong đà tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam. Đây là cơ sở để các doanh nghiệp nâng cấp, đầu tư sản phẩm mới nhằm đón làn sóng phục hồi của ngành du lịch.

Với riêng thị trường miền Trung, sân bay Đà Nẵng hiện có các chuyến bay trực tiếp đến 22 thành phố ở 11 quốc gia khác nhau, cũng như nhiều điểm đến khác trong nước, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong và ngoài nước tới Đà Nẵng cũng như các điểm đến lân cận như Huế, Hội An.

Các nhà phân tích dự đoán vào cuối năm 2024, lượng khách du lịch đến Hội An có thể sẽ đạt con số kỷ lục như năm 2019. Ông Mikkel Krantz - Giám đốc thương mại của Wafaifo Resort Hoi An nhận định: “Với dấu hiệu phục hồi của ngành du lịch, chúng tôi tin rằng đây là thời điểm lý tưởng để ra mắt các sản phẩm mang phong cách mới lạ, cùng với những lựa chọn ẩm thực phong phú, đa dạng, đậm chất văn hóa”.

Hải Nam

VOV - vov.vn - Ngày đăng 03/06/2024