Du lịch biển Thừa Thiên-Huế mở hội hút khách
Cập nhật: 09/05/2012
Tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ tổ chức các lễ hội đưa du khách về với du lịch biển sớm hơn mọi năm. Mở đầu là lễ hội Festival "Thuận An biển gọi", rồi đến "Lăng Cô huyền thoại biển" và sắp tới là "Sóng nước Tam Giang" vào các ngày 18-19/5.

Thừa Thiên-Huế có bờ biển dài 128km với nhiều bãi biển đẹp, là cơ hội để đầu tư phát triển dịch vụ du lịch, thu hút nhiều du khách đến tắm biển và nghỉ dưỡng, nhất là trong những ngày hè, có lúc nhiệt độ lên tới 40-41º C như hiện nay.

Bởi thế từ sau lễ hội Festival "Thuận An biển gọi" từ 28-30/4 đến nay, mỗi ngày có hàng vạn du khách đổ về bãi tắm Thuận An để tránh nắng, nóng. Đây đã trở thành thương hiệu nổi tiếng về du lịch giải trí, tham quan nghỉ dưỡng biển vào mùa hè của huyện Phú Vang nói riêng và tỉnh Thừa Thiên-Huế nói chung.

Theo ông Hồ Viết Nhuận, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Vang, phát huy lợi thế về kinh tế du lịch biển trong điều kiện chưa có các dự án du lịch lớn đến đăng ký đầu tư, các địa phương ở đây cũng đã tạo điều kiện cho người dân hình thành các điểm ăn uống, giải khát phục vụ du khách. Hầu hết các điểm dịch vụ ăn uống, giải khát và cho thuê áo tắm, phao bơi đang ngày càng ăn nên làm ra vì lượng du khách đến tắm biển, nghỉ dưỡng luôn tăng cao. Đây là điều kiện tốt để giúp các địa phương ven biển phát triển kinh tế, đồng thời tạo ra nhiều việc làm cho người dân.

Đối với Lăng Cô, từ khi được công nhận là vịnh đẹp thế giới cũng đang hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu mang tầm quốc gia và quốc tế, bởi đây đang là một điểm du lịch hấp dẫn với những sản phẩm du lịch độc đáo. Mỗi năm, Lăng Cô đón khoảng 80.000 lượt khách du lịch. Vì thế, cứ đến mùa hè, tại Lăng Cô lại diễn ra nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn như các triển lãm, hội chợ ẩm thực, lễ hội cầu ngư, lễ hội đua thuyền truyền thống, lễ hội thi đua lắc thuyền thúng và các trò chơi như kéo co, lướt sóng, bóng đá, bóng chuyền bãi biển cùng các hoạt động nghệ thuật văn hóa, trại hè thanh niên... Đây là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa, môi trường, sinh thái, khẳng định vị trí, tiềm năng và triển vọng của Lăng Cô cả ở hiện tại và tương lai.

Điểm hấp dẫn nữa trong tour du lịch biển ở Thừa Thiên-Huế là lễ hội "Sóng nước Tam Giang" sẽ được tổ chức vào 18-19/5 tới. Ông Hoàng Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Quảng Điền cho biết: Lễ hội lấy không gian chính là phá Tam Giang với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Cùng lúc, huyện tổ chức nhiều hoạt động khác như triển lãm "Quảng Điền ngày mới", "Hội chợ thương mại ẩm thực" với khoảng 70 gian hàng, và triển lãm tranh "Phong cảnh Tam Giang" nhằm thu hút du khách về với vùng sóng nước Tam Giang, nơi hợp lưu của 3 con sông: sông Hương, sông Bồ và sông Ô Lâu, vốn rất thơ mộng và hữu tình...
Vietnam+