Liên tục đón các chuyến bay từ Nga đến Đà Nẵng
Cập nhật: 16/05/2012
Sáng sớm ngày 15/5, chuyến bay thứ hai chở 150 khách du lịch Nga đã đến Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 12/5, hơn 140 du khách Nga trên chuyến bay thuê bao trực tiếp đầu tiên từ Novosibirsk (Liên bang Nga) đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, mở đầu cho các chuyến bay trực tiếp từ Nga đến Đà Nẵng.

Ngày 16/5, sân bay Đà Nẵng tiếp tục đón chuyến bay thứ ba đến từ Nga.

Như vậy, trong hai tuần đầu tháng 5/2012 đã có hơn 300 du khách Nga đến Đà Nẵng trên các máy bay Boeing 767-300.

Trong ba chuyến đầu tiên, ngoài số khách đến Đà Nẵng với mục đích tham quan, nghỉ dưỡng, còn có đoàn famtrip gồm 60 đại diện của các hãng lữ hành và thông tấn báo chí Nga đến với mục đích khảo sát tiềm năng, sản phẩm du lịch thành phố Đà Nẵng và miền Trung.

Đây là lần đầu tiên khách Nga đến thành phố Đà Nẵng với số lượng lớn tập trung bằng đường hàng không. Vì vậy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng đã chỉ đạo các khách sạn, khu resort, các điểm du lịch, các hãng lữ hành tham gia đón khách Nga chuẩn bị cơ sở vật chất, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, công tác đào tạo tại chỗ về giao tiếp bằng tiếng Nga cho đội ngũ nhân viên phục vụ, chuẩn bị hướng dẫn viên tiếng Nga để phục vụ du khách Nga.

Sở cũng làm việc với trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng để có kế hoạch lâu dài trong công tác bổ sung nhân lực giao tiếp tiếng Nga.

Theo kế hoạch, từ tháng 5 đến tháng 10 năm nay, Đà Nẵng sẽ đón 54 chuyến bay thuê bao trực tiếp từ các thành phố thuộc Liên bang Nga, đưa hơn 12.000 lượt khách đến với miền Trung Việt Nam, hướng tới xúc tiến và phát triển đường bay này thường xuyên hơn.

Cục Hải quan Đà Nẵng cho hay, trong bốn tháng đầu năm 2012, số chuyến bay quốc tế và số chuyến tàu du lịch biển đến thành phố đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó có 767 chuyến bay, tăng 80% so với cùng kỳ năm trước với số khách du lịch bằng đường hàng không là 74.816 người; 449 chuyến tàu biển, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước với số khách du lịch đường biển là 26.714 người.
Vietnam+