Triển lãm hình ảnh đất nước Việt Nam tại Uruguay
Cập nhật: 03/07/2012
Đất nước Việt Nam với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, người dân hiền hòa, mến khách và cần cù lao động vừa được giới thiệu tới công chúng và giới hâm mộ nghệ thuật nhiếp ảnh tại Uruguay thông qua một cuộc triển lãm diễn ra tại thủ đô Montevideo.


Triển lãm “Mãi mãi Việt Nam” kéo dài 1 tháng tại trụ sở của Câu lạc bộ nhiếp ảnh nghệ thuật Uruguay. Triển lãm trưng bày 16 bức ảnh của nữ nhiếp ảnh gia Amanda Pérez chụp trong chuyến đi xuyên Việt kéo dài ba tuần hồi năm 2011, ghi lại dấu ấn của quá khứ chiến tranh, phong cảnh cũng như những khoảnh khắc đời sống thường nhật ở dải đất hình chữ S.

Bà Amanda cho biết, bà đã sử dụng cả ảnh đen trắng và ảnh màu để tạo sự tương phản. Ảnh đen trắng để thể hiện quá khứ hào hùng chống ngoại xâm và ảnh màu để giới thiệu Việt Nam ngày nay với vẻ đẹp thiên nhiên, không khí gia đình, cuộc sống lao động khẩn trương.

Sinh ra tại Argentina nhưng chuyển sang định cư tại Uruguay, bà Amanda từng chia sẻ nỗi đau chiến tranh của nhân dân Việt Nam và cũng vui mừng khi Việt Nam giành được độc lập dân tộc và thống nhất đất nước. Bà khẳng định chuyến thăm đạt được kết quả vượt sự mong đợi đối với bà trong cương vị là một du khách, một nhiếp ảnh gia và một người có cảm tình với Việt Nam.

Bà Amanda tâm sự, điều gây ấn tượng nhất trong chuyến thăm là được chứng kiến một đất nước với phong cảnh tươi đẹp và con người hiền hòa, mến khách và yêu lao động, có ý chí vượt qua khó khăn.

Với những bức ảnh được trưng bày, bà muốn dân chúng tại đây hiểu rằng, Việt Nam không còn là chiến tranh mà là một đất nước đang trên con đường phát triển và thu được nhiều thành tựu trong sự nghiệp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn sau những năm dài chiến tranh.

Vietnam+