Tháng ẩm thực Việt Nam tại UAE thu hút thực khách
Cập nhật: 05/09/2012
Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2012), ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) đã tổ chức lễ khai trương Tháng ẩm thực Việt Nam tại nhà hàng Chợ gạo, thuộc khách sạn Crown Plaza - Abu Dhabi ở thủ đô Abu Dhabi.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại UAE Trần Ngọc Thạch đã giới thiệu với bạn bè Arập và quốc tế về đất nước, con người Việt Nam và đặc biệt là những nét đặc sắc, phong phú, tinh tế của ẩm thực ba miền Bắc, Trung, Nam Việt Nam. Đại sứ cũng gửi tặng sách hướng dẫn nấu các món ăn Việt cho các đầu bếp cao cấp của khách sạn nói trên.  

Dù là lần đầu tiên "Tháng ẩm thực Việt Nam" được tổ chức tại Abu Dhabi, nhưng ngay trong ngày khai trương, các món ăn quen thuộc của Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của hàng trăm thực khách, trong đó có đông đảo bạn bè Arập, các doanh nhân và người nước ngoài đang sinh sống tại đây.  

Khách tham dự buổi lễ đều có chung nhận xét là món ăn Việt Nam được phối trộn gia vị tinh tế, đậm đà hương vị, trình bày đẹp mắt và rất có lợi cho sức khỏe.  

Bên cạnh chương trình ẩm thực, một chương trình văn nghệ và giới thiệu về du lịch Việt Nam cũng như các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam cũng được tổ chức và trưng bày tại Khách sạn Crown Plaza - Abu Dhabi trong suốt thời gian trên nhằm giới thiệu đến bạn bè Arập và quốc tế những nét đặc sắc, phong phú của văn hóa Việt Nam.

Vietnam+