Chuẩn bị cho Liên hoan Bánh – Kẹo Thành phố Hồ Chí Minh lần 1-2013
Cập nhật: 25/10/2012
Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng kế hoạch tổ chức Liên hoan Bánh-Kẹo lần 1 năm 2013 từ ngày 25/01 đến 28/01/2013 tại Khu B Công viên 23/9, Quận 1.
                (Nguồn ảnh: amthuc365.vn)

Liên hoan Bánh kẹo là một trong những sự kiện độc đáo của ngành du lịch thành phố, qua đó giới thiệu nét ẩm thực bánh kẹo đặc trưng của Việt Nam, là cơ hội tốt để doanh nghiệp ngành bánh kẹo giới thiệu, chào bán đến du khách, người tiêu dùng các sản phẩm, thương hiệu bánh kẹo trong và ngoài nước. Sự kiện này còn là ngày hội của thiếu nhi thành phố trong dịp Xuân về để tham gia vào các hoạt động bổ ích, lành mạnh mang tính văn hóa, truyền thống cao, đón tết cổ truyền dân tộc vui tươi, tiết kiệm.  

Các doanh nghiệp liên quan đến thành phẩm bánh kẹo, nguyên liệu làm bánh kẹo, thiết bị sản phẩm hỗ trợ bánh kẹo, đào tạo dạy nghề làm bánh, dịch vụ hỗ trợ bánh kẹo được mời gọi tham gia. Dự kiến có 80 gian hàng của 65 đơn vị doanh nghiệp tham gia. Với ý tưởng chủ đạo “Vương quốc Bánh Kẹo”, công chúng sẽ có dịp tham quan thủ đô bánh kẹo truyền thống; làng Sô- cô- la; làng kẹo mứt; làng bánh; làng kem cùng các hoạt động như: biểu diễn chế biến, phục vụ các loại bánh kẹo tại các gian hàng; biễu diễn kỹ thuật chế biến bánh kẹo tại sân khấu chính; cuộc thi làm bánh cho thiếu nhi…  

Lễ khai mạc dự kiến vào lúc 20h30 ngày 25/01/2013 tại sân khấu chính khu B, công viên 23/9. Trước đó, buổi họp báo giới thiệu sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 27/11/2012.

Sở VHTTDL TPHCM