Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt-Hàn diễn ra tại Hà Nội
Cập nhật: 26/10/2012
Ngày 25/10, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Đại sứ quán Hàn Quốc) đã công bố kế hoạch tổ chức “Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc năm 2012” diễn ra tại Hà Nội từ 2-4/11.

Khách tham dự Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc 2011 (Nguồn ảnh: congan.com.vn)

Từ tối 2/11, các gian hàng của lễ hội sẽ mở cửa đón khách tại tòa nhà Keangnam Garden Landmark, vé vào cửa được miễn phí.  

Gần 50 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín Việt Nam, Hàn Quốc sẽ giới thiệu và bày bán các mặt hàng nông sản tiêu biểu của hai nước.    

Không gian lễ hội sẽ bao gồm các khu vực ẩm thực, khu triển lãm và bán hàng, sân chơi có thưởng với các trò chơi truyền thống của hai nước.  

Tham gia lễ hội, khách tham quan sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa và ẩm thực đặc trưng của hai nước qua các món ăn truyền thống như kim bap, bulgogi, miến trộn, nem-tteobokki, phở, kim chi, bún chả. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé 30.000 đồng/món ăn trong lễ hội sẽ được dùng để làm từ thiện.    

Các chương trình nghệ thuật giải trí như múa sư tử, taekwondo, võ thuật truyền thống Việt Nam, biểu diễn K-pop, ném tên, đặc biệt là cuộc thi cuốn nem và kim bap... hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị.  

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ chương trình các hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong “Năm hữu nghị Việt-Hàn” nhằm kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, do Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc (KOPIA), Hiệp hội Chế biến và Cung cấp thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam phối hợp tổ chức.

Vietnam+