Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần 7 năm 2012
Cập nhật: 26/10/2012
Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần 7 năm 2012 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra tại Khu B - Công viên 23/9, từ ngày 12 đến 16/12/2012.

Dự kiến có khoảng 80 gian hàng của 50 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ; các đơn vị, nhà hàng đạt chuẩn trong chương trình TP.HCM - 100 điều thú vị; Trường nghiệp vụ đào tạo nhà hàng; cơ quan Tổng lãnh sự, đại diện nước ngoài tại TP… cùng tham gia trình diễn, giới thiệu và chào bán các món ngon, nét văn hóa ẩm thực đặc sắc.  

Được tổ chức với quy mô lớn, nội dung hoạt động mới, hấp dẫn, liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2012 thu hút nhiều đơn vị kinh doanh ẩm thực hàng đầu thành phố tham gia nhằm giới thiệu những tinh hoa trong ẩm thực Việt Nam và thế giới đến người dân TP.HCM và khách du lịch vào dịp cuối năm.  

Đây là một sân chơi hấp dẫn, bổ ích thông qua các hoạt động như: biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian, giới thiệu trang phục, âm nhạc đặc trưng… thể hiện bản sắc văn hóa của các quốc gia. Du khách cũng sẽ có dịp tìm hiểu nhiều nền văn hóa phong phú, đa dạng và thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới tại cùng một địa điểm thông qua nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, liên hoan “Bếp trưởng 5 sao”, kỷ lục “Hoa đăng dưa hấu”, nghệ thuật pha chế (bartender), liên hoan “Các món cuốn Việt Nam”; đặc biệt là show biểu diễn của đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan – “Yan Can Cook” và Bobby Chinn.  

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2012 sẽ là cơ hội giao lưu, trao đổi, giới thiệu với công chúng về các giá trị văn hóa ẩm thực, nghệ thuật, trang phục, đất nước và con người của các quốc gia; giới thiệu đến công chúng các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng, có uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, những địa chỉ đáng tin cậy nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực của du khách trong nước và quốc tế.

Website NLĐ