Triển lãm ảnh về Bình Thuận nhìn từ khinh khí cầu
Cập nhật: 05/11/2012
Sáng 2/11, tại Công viên Đồi Dương, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật báo chí “Không gian xanh Bình Thuận - Góc nhìn từ khinh khí cầu” đã tổ chức triển lãm 100 bức ảnh xuất sắc được chọn ra từ các bức ảnh dự thi.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 7/11, không những tạo thêm sản phẩm du lịch cho tỉnh Bình Thuận, mà còn gửi tới khán giả một thông điệp xanh về bảo vệ môi trường, tiếp tục quảng bá hình ảnh tốt đẹp của Bình Thuận trong lòng du khách.  

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp với Ban Biên tập Ảnh - Thông tấn xã Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Chiến Thắng, tổ chức trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật báo chí “Không gian xanh Bình Thuận-Góc nhìn từ khinh khí cầu”.   Đây là một điểm nhấn nằm trong khuôn khổ hoạt động của Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Việt Nam lần thứ 1 - Bình Thuận 2012.  

Lễ hội khinh khí cầu đã thu hút được sự quan tâm của du khách, cũng như công chúng và giới báo chí, nhiếp ảnh trong và ngoài nước.  

Được phát động từ tháng 9/2012, Cuộc thi ảnh nghệ thuật báo chí “Không gian xanh Bình Thuận - Góc nhìn từ khinh khí cầu” không những ghi lại những khoảnh khắc đẹp của lễ hội, mà còn làm phong phú thêm nguồn ảnh phục vụ phát triển du lịch Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung.    

Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 1.100 bức ảnh của 79 tác giả trong và ngoài nước tham gia với nhiều nội dung khác nhau, thể hiện không gian lễ hội khinh khí cầu, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, tiềm năng kinh tế-du lịch phong phú đa dạng, môi trường du lịch xanh, bản sắc văn hóa, vẻ đẹp thân thiện hiếu khách của người Bình Thuận…  

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Không gian xanh Bình Thuận” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Trần Hùng, trao 2 giải Nhì cho tác phẩm “Hoa Nắng” (Trần Đình Thương) và tác phẩm “Vươn cao” (Dư Hải). Giải Ba được trao cho 3 tác phẩm “Trước giờ bay”(Trương Anh Vũ), “Hội nhập” (Ngô Đình Hòa), “Sắc bay”(Lê Thanh Tùng).

Vietnam+