Nhiều tour trong dịp Tết năm nay đã kín chỗ
Cập nhật: 01/02/2013
Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 được nghỉ 9 ngày, rất thích hợp cho những chuyến du xuân xa, gần và các công ty lữ hành coi đó là 9 ngày vàng của ngành du lịch.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp du lịch, Tết Nguyên đán năm nay thu hút rất đông du khách đặt tour xuất hành đầu năm, do vậy tốc độ tăng trưởng khách dịp này tăng tới 35%. Nhiều tour du lịch sớm khóa sổ ngay từ đầu tháng 12 âm lịch khiến không ít khách lỡ hẹn với chương trình của mình hoặc phải chuyển hướng sang tour khác.

Bà Dương Mai Lan, Trưởng phòng kế hoạch tiếp thị, Chi nhánh Công ty du lịch Vietravel tại Hà Nội, cho biết: “Tính từ ngày 27 tháng Chạp âm lịch đến mùng 6 tháng giêng, lượng khách mua tour qua Vietravel tại Hà Nội tới 3.000 người, tăng 35% so với Tết năm trước. Đến thời điểm hiện tại, các tour du lịch nội địa đã kín chỗ trên 80%; tour du lịch nước ngoài kín chỗ tới 98%”.

Còn tại Công ty du lịch Vietrantour, lượng khách đặt tour cũng đông không kém. Đến thời điểm hiện tại, 95% số tour đã kín chỗ trong đó các tour du lịch nước ngoài đã chính thức khóa sổ, chỉ còn một vài tour nội địa tiếp tục nhận khách. Bà Đỗ Thu Anh, phụ trách truyền thông của Vietrantour, khẳng định: "Tổng lượng khách du lịch đặt tour qua công ty dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng 12% so với năm trước".

Đặc biệt, những tuyến, điểm mới, lạ, những tour ngắn ngày, từ 4 – 5 ngày được du khách lựa chọn nhiều hơn. Bởi thời gian này vừa phù hợp cho những chuyến du xuân, du khách vừa có thời gian chăm lo lễ Tết tại gia đình.

Các tour ngắn ngày đến các điểm du lịch phía nam được du khách lựa chọn nhiều như Nha Trang, Đà Nẵng, Sa Pa, Hà Giang hoặc các nước lân cận trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia. Trong thời gian này, các tour đi Thái Lan đang có những chương trình khuyến mại và đất nước này cũng đang tích cực quảng bá cho sự kiện Tận hưởng chương trình bán hàng giảm giá lớn nhất trong năm 2013, do vậy lượng du khách đặt tour sang Thái Lan rất đông.

Một trong những lý do khiến du khách xuất hành đầu năm đông do giá tour năm nay không biến động lớn như các mùa cao điểm khác; được phần đông du khách chấp nhận. Hơn nữa, nhiều hãng lữ hành chủ động đặt dịch vụ sớm nên đảm bảo được giá bán tour cho du khách.

Vietnam+