Quy hoạch tỷ lệ 1/500 đảo du lịch Hòn Bàn Than (Quảng Ngãi)
Cập nhật: 26/06/2013
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đảo du lịch Hòn Bàn Than, với diện tích 3,938ha (bao gồm diện tích bãi đá tự nhiên và mặt nước phụ cận của đảo).

Hòn Bàn Than có địa hình đá trầm tích không bằng phẳng với tổng diện tích khoảng 4ha, nằm cách bờ biển khu du lịch biển Mỹ Khê, huyện Sơn Tịnh khoảng 6km về phía đông, cách cảng Sa Kỳ khoảng 3,5km về phía Đông Nam.

Đảo Hòn Bàn Than kết hợp với khu du lịch biển Mỹ Khê sẽ tạo nên một quần thể du lịch sông - biển - đảo mới lạ, độc đáo. Do vậy, việc đầu tư kinh doanh du lịch tại khu vực này sẽ góp phần phát huy tiềm năng du lịch biển của địa phương, đồng thời tăng thêm sức hấp dẫn của Khu du lịch biển Mỹ Khê đối với du khách trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công ty Cổ phần Mỹ Khê Việt Nam tổ chức công bố, công khai quy hoạch theo đúng quy định của Nhà nước để các tổ chức, đơn vị có liên quan và nhân dân trong vùng biết. Đồng thời phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai cụ thể theo đúng quy hoạch được duyệt.

Báo Quảng Ngãi