JICA tài trợ cho 3 công trình du lịch ở Tiền Giang
Cập nhật: 22/08/2013
Trong hai ngày 20 và 21/8, tỉnh Tiền Giang đã phối hợp cùng Tổ chức JICA (Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản) tổ chức Lễ hội du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp (huyện Cái Bè) và khánh thành ba công trình du lịch do JICA tài trợ.
Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chương trình phối hợp giữa Tiền Giang và Tổ chức JICA (Nhật Bản) nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch sinh thái miệt vườn tại địa phương kết hợp với bảo tồn và giữ gìn những ngôi nhà cổ trong di sản văn hóa du lịch rất quý tại đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng.


Thông qua lễ hội quảng bá các sản phẩm du lịch với du khách trong nước, ngoài nước, đặc biệt là tôn vinh loại hình du lịch thông qua di sản (di tích làng cổ) để thu hút du khách cũng như tạo điều kiện để nhân dân địa phương tham gia hoạt động kinh doanh du lịch theo hướng xã hội hóa và được hưởng lợi từ du lịch.

Trong hai ngày, lễ hội với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, đặc sắc đã thu hút đông đảo du khách trong nước, ngoài nước. Nổi bật có các hội thi làm sản vật quà bánh và hàng lưu niệm, thi trái cây ngon và chưng mâm ngũ quả, thi ẩm thực, các hoạt động nghệ thuật-thể dục thể thao... Ngoài ra, còn có các hoạt động trên sông nước như đua thuyền, thuyền chèo đưa đón du khách, thả đèn hoa đăng trên sông...

Cùng ngày, Tiền Giang tổ chức khánh thành ba công trình du lịch tại làng cổ Đông Hòa Hiệp là bến tàu, nhà nghỉ mát, cầu tàu du lịch. Tổng kinh phí ba công trình là 1,94 tỷ đồng do Tổ chức JICA tài trợ.

Làng cổ Đông Hòa Hiệp có lịch sử từ đầu thế kỷ 19 thuộc huyện Cái Bè (Tiền Giang) là một trong bốn ngôi làng cổ của cả nước được Tổ chức JICA (Nhật Bản) tham gia bảo tồn...
Vietnam+