Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
Khái quát chungTổng quanLịch sửDân cưTôn giáo và tín ngưỡngVăn hóaPhong tục tập quánNgôn ngữ văn họcLễ hội & trò chơi dân gianNghệ thuật biểu diễnTrang phụcKiến trúc, mỹ thuậtMón ăn, hoa, tráiChợĐơn vị hành chính
Nhạc khí rất phổ biến trong các tộc ở Tây Nguyên. Đàn gồm một số ống buộc song song, chủ yếu bằng các loại tre nứa, một đầu kín, đầu kia vát chéo. Số ống trước đây thường là 2-3 hoặc 5-6, nay nhiều hơn. Khi diễn tấu người ta dùng hai dùi bằng tre hoặc gỗ gõ lên các ống.

Người Ê Đê có loại dùi 3 thanh vừa đi giai điệu vừa đệm quãng theo hàng âm của dân tộc. Cũng có khi hai người cùng diễn tấu trên một đàn. Là nhạc cụ của nam giới, trong dân gian t'rưng là nhạc cụ để giải trí trên nương rẫy và để đuổi chim thú phá hoại cây trồng. T'rưng thường bị kiêng đánh trong nhà và trong buôn, song cũng có tộc dùng t'rưng vào những dịp vui trong buôn làng để đệm cho hát, múa hoặc hoà tấu với một số nhạc cụ khác.

T'rưng đã được các nghệ sĩ chuyên nghiệp cải tiến và đưa lên sân khấu. Nó trở thành nhạc cụ quen thuộc với những người yêu ca nhạc ở trong và ngoài nước.