Chùa Linh Phong ở Bình Định
Cách thành Bình Ðịnh (thành Hoàng Ðế thời Tây Sơn) hơn 30km về phía đông bắc nổi lên một cụm núi cao, đứng riêng lẻ một mình, gọi là núi Bà; trên lưng chừng núi có một ngôi chùa Linh Phong - ngôi chùa có lịch sử hơn 200 năm nhưng mới được dựng lại để du khách tới thăm, dân địa phương thường gọi là chùa Ông Núi.
Cồng chiêng - nét độc đáo của văn hóa Tây Nguyên
Cồng chiêng đã có một vị trí rất đặc biệt và ngày càng khẳng định sức sống mãnh liệt trong chính mỗi người dân và trong nền văn…
Dạo hồ Lăk trên Tây Nguyên
Nằm giữa vòng ôm của núi đồi, rừng Tây Nguyên xanh, hồ Lăk như một nàng sơn nữ ngái ngủ, cuốn hút những người ưa khám phá nét đẹp…
Ðộng Tiên nằm trên lưng núi đá Chân Quỳ, là thắng cảnh mê hồn nhất trong quần thể hang động vùng ba núi châu đầu - Chân Quỳ, Bạch Mã, núi Tọa, nay thuộc xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, cách thị xã Tuyên Quang gần 60km.
Bánh canh Trảng Bàng   (30/10/2007)
Bánh canh Trảng Bàng
Trảng Bàng (Tây Ninh) là một trong những địa phương có nhiều làng nghề, phố nghề thủ công truyền thống. Nổi tiếng nhất vẫn là bánh canh Trảng Bàng với nhiều lò bánh thủ công gắn liền với các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch.
Chế Mà Phù Hội An   (30/10/2007)
Chế Mà Phù Hội An
Nói đến Hội An (Quảng Nam) là ta nghĩ ngay đến một thương cảng sầm uất của Đàng Trong vào thế kỷ thứ 16 - 17 như Phố Hiến (Hưng Yên) của Đàng Ngoài: Người ta vẫn thường nói "Nhất kinh kỳ, nhì phố Hiến" là vậy. Đồng thời, nói đến Hội An là nói đến một nơi sớm có mặt…
4 phong tục kỳ thú ở Tây Nguyên
Hướng tới Festival cồng chiêng Tây Nguyên 2007 (diễn ra từ ngày 21 - 24/11/2007), mời du khách hãy tìm hiểu thêm về 4 phong tục kỳ thú ở Tây Nguyên.
Vẻ đẹp trong trang phục phụ nữ Tây Bắc
Khi đàn chim én bay về đón làn gió ấm mùa xuân; khi hoa đào, hoa mận nở bừng trong các thung lũng, bản làng, cũng là thời điểm các cô gái vùng cao mặc những bộ váy áo với trang sức thật đẹp, rộn rã cùng nhau đến những phiên chợ Tết để mua sắm và gặp gỡ...
Hội mừng mưa rơi của dân tộc Khơ Mú
Người Khơ Mú gọi hội mừng mưa rơi của dân tộc mình là lễ hội "Om đin om đang", tức là lễ hội mừng nước hay hội mừng mùa măng mọc.
Bạc Liêu những vườn chim, vườn nhãn
Vườn chim Bạc Liêu thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu, cách thị xã Bạc Liêu 6km về hướng biển. Theo tư liệu của Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn chim Bạc Liêu, địa danh này xuất hiện cách nay khoảng 100 năm.
Múa xòe - hồn dân vũ đượm say
“Đêm Mường Lò, trăng đã lên dần, vào đây anh, tay cầm tay múa xòe cùng em…”. Ánh lửa bập bùng, ẩn hiện đôi má em gái Thái ửng hồng; nồng thơm men rượu lá; chan hòa ánh trăng giữa mênh mông đất trời; câu hát vẫn mời gọi… Ai đủ sức để không nhập xòe Mường Lò đêm?
Ô môi, sắc hoa Nam Bộ   (23/10/2007)
Ô môi, sắc hoa Nam Bộ
Trái ô môi là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hằng năm, sau Tết Nguyên đán, vào khoảng tháng hai đến tháng ba âm lịch, hoa ô môi nở rộ, những cánh hoa tươi thắm, sắc hồng rực rỡ mầu cờ, nghiêng nghiêng đong đưa theo làn gió, nổi bật một góc trời nông thôn Nam Bộ, gợi nhớ hoa…
Huyền thoại đảo Song Ngư và ngôi chùa cổ
Người dân xứ Nghệ lưu truyền câu chuyện rằng, xa xưa ở vùng biển Cửa Lò (Nghệ An) luôn có cuồng phong, sóng dữ. Để đổi lấy cuộc sống bình yên cho người dân đi biển, có hai ngư dân đã tự nguyện làm vật hiến tế...
Lễ cưới hỏi của người Dao đỏ Văn Yên
Dân tộc Dao có khoảng 62.000 người chiếm 9,1% dân số toàn tỉnh Yên Bái. Người Dao sống chủ yếu ở huyện Văn Chấn và Văn Yên. Với nam nữ thanh niên người Dao đỏ, mùa xuân, mùa hoa nở là mùa cưới của họ.
Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Ka, Đắk Lắk
Mặc dù được công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên từ năm 1986, nhưng khác với Vườn quốc gia Yok Đôn, Nam Ka lại được ít người biết đến.
TIN NỔI BẬT