Vài món ăn vặt vào mùa Đông ở Hà Nội
Khi nhắc tới cái lạnh tái tê của mùa Đông Hà Nội, người ta sẽ liên tưởng và nghĩ ngay tới rất nhiều các món ăn “đuổi lạnh, xua rét”. Một số món quà vặt như, ngô nướng, ốc luộc, quẩy nóng, chè - cháo nóng..., luôn thu hút rất đông thượng khách ghé vào thưởng thức và không ít những du khách nước ngoài cũng tỏ ra hào hứng không kém. Nét đặc trưng của tất cả các món…
Mỳ Quảng ếch Hương Quê
Không phải ngẫu nhiên mà trong một khoảng thời gian ngắn, mỳ Quảng ếch Hương Quê (Phan Thanh, Đà Nẵng) lại nhanh nổi tiếng, trở thành món ăn yêu thích…
4 thức quà sáng mùa đông ở Hà Nội
Hà Nội những ngày giữa đông, trong lòng như chùng xuống mang theo những nỗi niềm khó tả. Với nhiều bạn trẻ Hà Nội, có 4 món quà sáng mùa…
Khoai deo – Chút quà của người dân Quảng Bình
(TITC) - Người Quảng Bình thường gọi khoai deo bằng tên sâm đất vì món này có nhiều dưỡng chất. Do đó khi thành phẩm khoai deo ra đời, mọi người vẫn thường đùa nhau mua “sâm đất” quý giá tặng bạn bè, người thân ngụ ý cầu chúc sức khỏe.  
Tré rơm – Đặc sản vùng đất võ Bình Định
(TITC) - Tré rơm Bình Định không chỉ hấp dẫn bởi hương vị độc đáo mà còn ấn tượng bởi hình dáng đặc biệt giống như “bó chổi” nhỏ xinh. Ai một lần thấy cũng muốn tò mò khám phá nó bởi vẻ ngoài vô cùng dân dã và gần gũi được tạo nên bởi những cọng rơm xinh xinh.  
Ẩm thực Việt Bắc - thưởng thức, trải nghiệm và khám phá
Nhờ sự kết hợp khéo léo trong các món ăn với những nguồn gia vị thực phẩm phong phú sẵn có của núi rừng Việt Bắc, những món ăn giản dị từ mâm cơm đời thường đều trở thành món ăn hấp dẫn. Đến với chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 9 tại Bắc Kạn, mỗi tỉnh đã…
Bánh tôm Hồ Tây, món ăn đi dọc thời gian
Không phải món ăn cao lương mỹ vị, nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của bao thế hệ người dân Hà Nội với câu nói “bánh tôm Hồ Tây”, hay “đến Hồ Tây ăn bánh tôm”. Còn người mời khách cũng chỉ có 1 câu “ăn bánh tôm Hồ Tây đi anh, chị”.
Thưởng thức 7 món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An
Cơm gà, bánh mì, cao lầu… luôn được du khách tìm kiếm thưởng thức và xuất hiện nhiều trên báo chí thế giới khi nói đến.  
Phở Việt Nam vào top các món phải thử trên thế giới
Bên cạnh phở, trong danh sách của Travel Channel vừa đưa ra còn có món mì Ramen của Nhật và tom-yum của Thái Lan.
Đậm đà ẩm thực nướng của Tây Bắc
Đồ nướng của Tây Bắc khá phong phú. Mỗi dân tộc, mỗi vùng đất mà bạn đặt chân đến sẽ có một vốn ẩm thực nướng riêng không ai giống ai.
Khám phá ẩm thực Sa Pa
Sa Pa vốn đã rất quen thuộc với những người yêu thích du lịch bởi nơi đây sở hữu nhiều thắng cảnh mang vẻ đẹp đặc trưng vùng núi Tây Bắc. Mỗi mùa mang một vẻ đẹp riêng, những nét đặc trưng riêng mà hiếm nơi nào có được.
Tiết lộ 6 đặc sản “ngon quên đường về” của Tuyên Quang
Đến Tuyên Quang dịp này, du khách không chỉ được tham gia Lễ hội thành Tuyên – lễ hội rước đèn lớn nhất cả nước, hòa mình vào Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất mà còn được thưởng thức những đặc sản ẩm thực ngon tuyệt hảo của xứ Tuyên.
6 công đoạn làm cốm của người La Chí ở Hà Giang
Để có món cốm đãi khách, người La Chí phải làm đủ công đoạn từ hái lúa, tách hạt, sàng lọc đến rang, giã sàng sẩy.
Đặc sắc hương vị ẩm thực Thái Điện Biên
Trong rất nhiều các món ăn mang hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái Điện Biên thì các món nướng được ưa chuộng nhất trong mâm cỗ của người Thái Mường Thanh xưa, được gìn giữ và lưu truyền cho tới ngày nay. Đa phần các món nướng đều mang hương vị đặc trưng của đồng bào Thái ở vùng núi cao…
Hương vị miền Trung trong “dắt xúc bánh đa”
Thịt dắt xào xúc bánh tráng là món đặc sản của nhiều vùng quê miền Trung. Đây là món ăn dân dã, rẻ tiền được nhiều người ưa thích bởi giàu đạm nhưng không quá cầu kỳ trong cách chế biến.
TIN NỔI BẬT