Mâm cỗ Trung thu ở Tuyên Quang nhận kỷ lục Guiness
Cập nhật: 19/09/2013
Tối 18/9 (14/8 âm lịch), UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức “Đêm hội Thành Tuyên” và Lễ đón nhận bằng công nhận và cúp ghi nhận kỷ lục Guiness Việt Nam cho “Mâm cỗ Trung thu lớn nhất Việt Nam,” trao bằng tôn vinh kỷ lục Guiness Việt Nam cho “Đêm hội Thành Tuyên có nhiều mô hình đèn Trung thu độc đáo và lớn nhất Việt Nam” của Hội đồng kỷ lục Guiness Việt Nam.
Mâm cỗ Trung thu nhận kỷ lục Guiness được trưng bày trong Đêm hội Thành Tuyên 2013 có chiều dài 7,5m, chiều ngang 3,5m và chiều cao 1,7m, các loại hoa quả, bánh kẹo được bày trên mâm cỗ đều là những sản phẩm của người dân thành phố Tuyên Quang làm ra.

Đêm hội Thành Tuyên năm nay còn có sự tham gia của 80 mô hình đèn Trung thu. Các mô hình đều mang những chủ đề dân gian độc đáo như đèn kéo quân, đèn Đinh Bộ Lĩnh ra trận, hoa sen dâng Bác, trong đó, có những mô hình đèn Trung thu dài từ 12-18m.

Tại đêm hội, Ban tổ chức cũng đã trao 70 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đêm hội Thành Tuyên bắt đầu khởi xướng từ năm 2008. Đây là một hoạt động văn hóa mang đậm màu sắc dân gian, là một lễ hội lớn được tổ chức với mong muốn mang lại những ấn tượng đáng nhớ cho người dân và du khách mỗi mùa Trung thu.
Vietnam+