Du lịch ở Hà Nội rẻ thứ nhì thế giới
Cập nhật: 27/12/2013
Theo kết quả khảo sát của website du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor, Hà Nội chính là điểm du lịch có giá rẻ thứ hai thế giới, chỉ sau Sofia của Bulgaria.

Khảo sát được Tripadvisor tiến hành đối với 49 thành phố đến từ 49 quốc gia có lượng du khách quốc tế lớn nhất theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc (UNWTO).

Kết quả được đưa ra dựa trên so sánh tổng hợp 4 loại chi phí: Chi phí nghỉ một đêm tại khách sạn 4 sao cho 2 người, đồ uống, suất ăn tối dành cho 2 người có kèm một chai rượu vang, và chi phí taxi đi và về trong cự ly 3,2 km mỗi lượt.

Theo đó, Oslo (Na Uy) là thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với khách du lịch khi chi phí cho hai người trong một ngày tại đây lên tới 581,08 USD.

Trong khi đó, chi phí cho 2 du khách nước ngoài đến Hà Nội trung bình là 176,14 USD, thấp thứ hai thế giới và chỉ sau Sofia, Bulgaria (158,42 USD).

Chi phí ăn uống cho du khách tại Hà Nội là thấp nhất trong số 49 thành phố được khảo sát.

Tripadvisor đã đưa ra một so sánh thú vị: Chỉ cần đi 3 lượt taxi tại Zurich, Thụy Sỹ, thành phố đắt đỏ thứ nhì thế giới, du khách đã tốn 144,54 USD, ngang với một đêm ngủ khách sạn 4 sao tại Hà Nội (142,37 USD). Hay chi phí cho một suất ăn tối cho 2 người tại Oslo có thể đủ cho 15 người tại Hà Nội.

Xếp ở các vị trí tiếp theo trong top 10 thành phố có giá “mềm” nhất cho du khách là Warsaw của Ba Lan, Sharm el Sheikh của Ai Cập và Budapest của Hungary. Bangkok (Thái Lan) một trong những đối thủ cạnh tranh chính thu hút du khách với Việt Nam trong khu vực, xếp ở vị trí thứ 6. Đáng chú ý là các chi phí khách sạn và taxi tại đây rẻ hơn Hà Nội khá nhiều.

Chính phủ