Từ 14 - 18/4: Liên hoan Múa quốc tế lần thứ nhất năm 2014
Cập nhật: 07/04/2014
Ngày 4/4, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Múa quốc tế lần thứ nhất năm 2014. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã dự và chủ trì họp báo.

Theo đó, Liên hoan Múa quốc tế 2014 là sự kiện quan trọng trong các hoạt động của Festival Huế năm 2014 nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của Việt Nam với khách du lịch và bạn bè quốc tế; thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh: Liên hoan Múa quốc tế 2014 là bước đi đầu tiên để tiến tới định hình phong cách, tạo thương hiệu cho Liên hoan Múa quốc tế ở Việt Nam trong những năm tiếp theo. Qua Liên hoan, công chúng trong nước được tiếp nhận, quảng bá những tiết mục múa đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới.

“Đối với các nghệ sĩ múa của Việt Nam, đây là cơ hội học hỏi tinh hoa nghệ thuật múa quốc tế, đồng thời có sự nhìn nhận khách quan về thực trạng nghệ thuật múa Việt Nam. Trên cơ sở đó, ngành múa nước nhà có những đổi mới về phương pháp sáng tạo để có nhiều hơn nữa tác phẩm nghệ thuật múa đậm đà bản sắc dân tộc, mang hơi thở thời đại phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới”, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh.

Diễn ra từ ngày 14 đến 18/4/2014, tại Trung tâm Văn hóa và Thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế, Liên hoan Múa quốc tế 2014 có sự tham gia của 9 đoàn nghệ thuật quốc tế (Hungari, Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Philippines, Indonesia, Trung Quốc, Mông Cổ, Palestine) và 16 đơn vị nghệ thuật trong nước.

Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm tham dự Liên hoan phải là các tác phẩm có chất lượng. 

Báo Du lịch