Tăng cường quản lý công dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài
Cập nhật: 14/05/2014
Mới đây, Tổng cục Du lịch đã có Công văn số 425/TCDL-LH gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về tăng cường quản lý công dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài.
 

Theo đó, để công tác quản lý công dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài được đảm bảo theo quy định của pháp luật, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành nghiêm túc thực hiện các quy định về quản lý đoàn khách du lịch Việt Nam trong thời gian đi du lịch ở nước ngoài và phải chịu trách nhiệm nếu để xẩy ra việc khách du lịch vi phạm pháp luật tại nước ngoài.

Trong trường hợp phát hiện khách du lịch có biểu hiện hoặc cố tình vi phạm những quy định của luật pháp Việt Nam đối với công dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài hoặc vi phạm luật pháp của nước sở tại phải kịp thông báo các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để xử lý nghiêm minh.

Trước đó, Tổng cục Du lịch đã có Công văn số 17/TCDL-LH ngày 08/01/2014 yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế thực hiện nghiêm túc công tác quản lý đoàn nhằm ngăn chặn khách du lịch Việt Nam vi phạm luật pháp tại nước ngoài. Theo thông báo của cơ quan chức năng, hiện nay có nhiều đối tượng và tổ chức tội phạm thông qua con đường du lịch, du học tổ chức đưa người Việt Nam ra nước ngoài cư trú và lao động bất hợp pháp, gây mất trật tự an ninh xã hội tại nước sở tại, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh quốc gia.

bvhttdl.gov.vn