Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam: Điểm đến uy tín trên thế giới
Cập nhật: 22/05/2014
Ngày 21/5, tiến sỹ Võ Quang Trọng, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cho biết, bảo tàng vừa nhận được Chứng chỉ xuất sắc của TripAdvisor, một trang web đánh giá chất lượng điểm đến du lịch có uy tín trên thế giới.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nhận được chứng chỉ này của TripAdvisor.

Căn cứ vào nhận xét cũng như số lượng bình luận của du khách phản ánh qua trang web này trong vòng 12 tháng, những điểm đến đạt từ 4 điểm trở lên (cao nhất là 5 điểm) mới được cấp Chứng chỉ xuất sắc.

Cũng như năm 2012 và 2013, năm nay Bảo tàng tiếp tục được đánh giá 4,5 điểm và được xếp là một trong những điểm đến tham quan hấp dẫn du khách nhất tại Hà Nội. Kết quả này được đưa ra dựa trên hơn 1.500 phiếu đánh giá, trong đó có 51% phiếu bình chọn xuất sắc và hơn 37% phiếu đánh giá chất lượng rất tốt.

Từ đầu năm đến nay, có khoảng 200.000 lượt người, trong đó 40% là du khách nước ngoài đến tham quan Bảo tàng. Nhiều du khách đã bày tỏ sự thích thú và tán thưởng trên trang web của TripAdvisor.

Du khách Gemma L đến từ Melbourne (Australia) nhận xét: “Một bảo tàng khác biệt. Chúng tôi không có thời gian ở đây lâu, thật là đáng tiếc. Nhưng tất cả những gì chúng tôi được xem ở Bảo tàng thực sự thích thú". Còn du khách Soncijo đến từ Washington (Hoa Kỳ) viết: “Đừng bỏ qua bảo tàng tuyệt vời này. Có thể học rất nhiều điều về Hà Nội, Việt Nam và 54 dân tộc. Tòa nhà trưng bày rất đẹp. Khu trưng bày ngoài trời có các ngôi nhà truyền thống của một số dân tộc".

Vietnam+