Triển lãm chuyên đề “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam”
Cập nhật: 18/06/2014
Ngày 18/6, tại Nhà Triển lãm mỹ thuật 29 Hàng Bài (Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã khai mạc Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam”.

Triển lãm trưng bày 55 tác phẩm của 50 họa sỹ, nhà điêu khắc của giới Mỹ thuật Việt Nam như Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Đinh Quân, Phạm Luận, Đào Hải Phong, Lê Trí Dũng, Hoàng Phượng Vỹ... Đặc biệt, có sự tham gia của các họa sỹ, nhà điêu khắc là lãnh đạo và giảng viên của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam” là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu nước, là thông điệp gửi tới nhân dân cả nước và bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của nhân dân Việt Nam, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thông qua các tác phẩm, các họa sỹ, nhà điêu khắc cùng lên tiếng phản đối hành động sai trái của Trung Quốc bằng những sáng tác mới nóng hổi về tình hình Biển Đông, đồng thời khẳng định một chân lý: Nhân dân Việt Nam kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 24/6.

Chinhphu.vn