Du khách đến Quảng Bình tăng đột biến, đạt 1,8 triệu người
Cập nhật: 30/06/2014
Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã tăng 144% so với cùng kỳ năm ngoái với hơn 1,8 triệu lượt; trong đó riêng lượng khách viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có hơn 67.300 đoàn với 750.000 lượt người.
 

Việc tăng đột biến số lượng du khách cho thấy sự khởi sắc của ngành du lịch Quảng Bình.

Để đạt được kết quả đó, tỉnh đã không ngừng đẩy mạnh khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Các sản phẩm du lịch mang tính văn hóa đặc trưng, nhiều tuyến, tour du lịch hấp dẫn được đưa vào khai thác kịp thời đã đáp ứng nhu cầu của du khách.

Điển hình như du lịch khám phá thung lũng Sinh Tồn - Hang Thủy Cung, du lịch khám phá Rào Thương - Hang Én, du lịch khám phá suối Nước Moọc, tham quan khám phá hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng...

Quảng Bình cũng đã tập trung khai thác tốt việc tổ chức các hoạt động lễ hội vừa làm giàu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân vừa phục vụ cho hoạt động du lịch và thưởng lãm của du khách; trong đó lễ kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình đã góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, con người Quảng Bình.

Tỉnh cũng coi trọng việc chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị chức năng thực hiện quyết liệt các biện pháp an toàn, kiểm soát giá, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn giao thông, vận tải, xây dựng và hoàn thiện mạng lưới cơ sở lưu trú. Đến nay, khách du lịch có thể dễ dàng đến với Quảng Bình bằng đường hàng không, đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Thời gian tới, Quảng Bình tiếp tục tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động du lịch, quản lý, khai thác và phát huy tốt hiệu quả các khu du lịch hiện có. Cùng với đó, để hoat động du lịch phát triển bền vững và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh xác định phải khai thác tốt tiềm năng thế mạnh, tạo ra được nhiều sản phảm du lịch mang nét văn hóa đặc trưng, có sức sống lâu dài như phát triển thêm nhiều tuyến, tour du lịch văn hóa, du lịch biển, làng nghề, du lịch tâm linh.

Tỉnh cũng sẽ mở thêm nhiều tuyến tham quan các di tích lịch sử cách mạng, xây dựng hình thành các khu du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái mới để phục vụ tốt nhu cầu của du khách.

Vietnam+