Mười bình chọn của thế giới dành cho các điểm du lịch Việt Nam
Cập nhật: 16/07/2014
Uy tín, thương hiệu du lịch Việt Nam đang ngày càng được bạn bè quốc tế ghi nhận rõ nét hơn, thể hiện qua kết quả bình chọn của các tổ chức truyền thông, hiệp hội quốc tế có uy tín dành cho các điểm đến hấp dẫn trong năm 2014.  
 

Theo đó, du lịch Việt Nam đã dành được một số kết quả bình chọn nổi bật:

- Vịnh Hạ Long: trang Mymodernmet.com, Mỹ xếp hạng thứ 4 trong danh sách 7 điểm đến có cảnh sắc non nước tuyệt đẹp trên thế giới; trang BuzzFeed, Mỹ bình chọn là 1 trong 25 địa danh có vẻ đẹp khó tin nhất thế giới; Agoda.com: xếp hạng thứ 4 trong tốp 8 không gian xanh, vườn quốc gia của châu Á...

- Hà Nội được trang web du lịch nổi tiếng Trip Advisor bình chọn là một trong 10 thành phố thu hút khách du lịch hàng đầu trên thế giới năm 2014.

- Quảng Bình: New York Times xếp thứ 8 trong danh sách 52 điểm đến lý tưởng dành cho du khách năm 2014; tạp chí Du lịch Business Insider, Mỹ và Tạp chí National Geographic phiên bản tiếng Nga bình chọn: hang Sơn Đoòng của Việt Nam là 1 trong 12 hang động ấn tượng nhất trên thế giới, là tour du lịch mạo hiểm đẳng cấp nhất thế giới của năm 2014.

- Cáp treo Bà Nà: Telegraph, Anh bình chọn xếp thứ 3 trong tốp 11 cáp treo ấn tượng nhất thế giới.

- Ba khách sạn Serene Hanoi, Holiday Diamond Huế, Essence Hanoi lọt tốp 25 khách sạn có dịch vụ xuất sắc nhất thế giới năm 2014 của TripAdvisor.

- Khách sạn Marriott Hà Nội được tổ chức Giải thưởng Bất động sản quốc tế trao giải Khách sạn có thiết kế và xây dựng đẹp nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

- Thừa Thiên Huế được Hiệp hội ASEAN trao tặng là 1 trong 3 thành phố Văn hóa ASEAN giai đoạn 2014 - 2015.

- Phố cổ Hội An được Rough Guides, một trong những trang hướng dẫn thông tin du lịch lớn nhất thế giới của Anh bình chọn là 1 trong 20 địa điểm thú vị trên thế giới thích hợp cho việc trải nghiệm cuộc sống về đêm.

- Nha Trang được website du lịch Price of Travel bình chọn là một trong những điểm đến đáng để du khách phải lựa chọn vào mùa hè.

- Nhà hàng La Maison 1888 của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lọt tốp 4 nhà hàng đẹp nhất thế giới do NewYork Daily và The Daily Meal xếp hạng.

Vietnam+