Bến Tre: Đầu tư hạ tầng đường giao thông phục vụ phát triển du lịch tại huyện Châu Thành
Cập nhật: 17/07/2014
(TITC) - Huyện Châu Thành (Bến Tre) bao gồm phần đất nằm ở chót cù lao Bảo và đến cù lao An Hóa. Nhờ lượng lớn phù sa của ba dòng sông Tiền, Hàm Luông, Ba Lai bồi đắp nên đất đai ở Châu Thành rất màu mỡ, tạo điều kiện thuận lợi để các loại cây phát triển tươi tốt quanh năm.
 

Đây cũng là điều kiện thuận lợi để hình thành các điểm du lịch sinh thái đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Du khách đến đây không chỉ có dịp hòa mình giữa cảnh đẹp thiên nhiên, khám phá các di tích lịch sử văn hóa mà còn được tìm hiểu về công nghệ làm kẹo dừa, dệt chiếu, dệt thảm từ sơ dừa cũng như thưởng thức các món ăn đặc trưng vùng đồng bằng sông Cửu Long. Với tiềm năng du lịch phong phú, huyện Châu Thành đang trở thành điểm dừng chân thu hút đông du khách trong và ngoài nước trên hành trình du lịch Bến Tre.

Tuy tiềm năng du lịch rất lớn nhưng điều kiện hạ tầng giao thông của Châu Thành còn gặp nhiều khó khăn dẫn đến việc chưa phát huy tối đa được tiềm năng du lịch ấy. Nhận thức được vấn đề cấp bách hiện nay là cần phát triển giao thông thuận tiện đến các điểm du lịch của huyện, ngày 27/6/2014 UBND huyện Châu Thành đã phê duyệt Quyết định số 4591/UBND về dự án phát triển du lịch 8 xã ven Sông Tiền.

Sáng ngày 15/7/2014, tại UBND xã Giao Long, Ban Quản lý Dự án huyện Châu Thành đã tổ chức khởi công giai đoạn 1 công trình xây dựng hạ tầng đường giao thông theo Quyết định trên đi qua các điểm du lịch thuộc xã Tân Thạch, Quới Sơn và Giao Long. Gói thầu đã được Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đại Phước An liên doanh cùng Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông Phi Hải trúng thầu xây dựng với tổng giá trị hơn 28,35 tỷ đồng, thực hiện trong thời gian khoảng 24 tháng với tuyến đường chính dài hơn 7km gồm mặt đường rộng 4m và vỉa hè hai bên mỗi bên rộng 1,25m.

Đây là một công trình mà mọi người đang mong đợi, nhất là đối với những người quản lý du lịch cũng như những người tham gia du lịch. Đây cũng là dấu ấn ban đầu khẳng định sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Bến Tre, đồng thời cũng tạo đà phát triển du lịch của huyện Châu Thành nói riêng, của tỉnh Bến Tre nói chung vì Châu Thành vừa là cửa ngõ vừa là trọng điểm du lịch của tỉnh Bến Tre./.

Hương Lê