Đà Nẵng sẽ bắn pháo hoa từ trực thăng mừng Quốc khánh
Cập nhật: 05/08/2014
Trong buổi gặp mặt với các nhà tư vấn cho Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015, nhiều nhà tư vấn đã đề xuất ý tưởng này.

Theo nhà tư vấn, việc bắn pháo hoa từ trực thăng đã được thực hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết đã đồng ý chọn Công ty PyroStar International (Australia) làm đơn vị tư vấn cho màn bắn pháo hoa từ máy bay trực thăng trên cầu Rồng trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2015).

Theo ông Thơ, việc bắn pháo hoa từ trực thăng cần được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về chi phí, tính khả thi để chốt phương án và xin phép Chính phủ. UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy quân sự Đà Nẵng làm việc với công ty tư vấn, báo cáo UBND TP. Đà Nẵng trong tháng 10/2014.

Năm 2015, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC 2015). Cuộc thi này được tổ chức thường niên và trở thành “đặc sản” du lịch Đà Nẵng. Sau những màn trình diễn năm 2013, lãnh đạo thành phố quyết định tổ chức 2 năm một lần để không tạo sự nhàm chán và có thời gian chuẩn bị, chọn lựa các đội tham gia.

Báo Du lịch