Lào Cai: Mở thêm 3 lớp đào tạo tiếng Pháp phục vụ du lịch
Cập nhật: 16/04/2015
Việc mở các lớp đào tạo tiếng Pháp sẽ là cơ hội tốt để thúc đẩy phát triển du lịch ở Sa Pa, nhất là trong việc thu hút, phục vụ các du khách đến từ các nước cộng đồng nói tiếng Pháp.

Tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và vùng Aquitaine (Cộng hòa Pháp), năm 2015, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lào Cai sẽ khai giảng 3 lớp đào tạo tiếng Pháp, thời hạn 20 tháng, 16 tháng, 6,5 tháng (tiếng Pháp giao tiếp trong nhà hàng, khách sạn và làm hướng dẫn viên du lịch).

Học viên tham gia học sẽ được giáo viên đến từ vùng Aquitaine trực tiếp giảng dạy. Các chương trình học gắn sát với thực tiễn nghề nghiệp của các học viên do các chuyên gia người Pháp và Việt Nam soạn giảng.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lào Cai đã ký kết với Viện Pháp ngữ triển khai sát hạch và cấp văn bằng, cấp chứng chỉ quốc tế (B1, A1, A2) sau mỗi khóa học.

Năm 2014, Trung tâm cũng đã mở 5 lớp với 70 học viên tham gia là nhân viên nhà hàng, khách sạn, lữ hành, Vườn Quốc gia Hoàng Liên, hướng dẫn viên người dân tộc thiểu số của các đơn vị lữ hành… Trong đó, có 2 lớp sẽ hoàn thành khóa đào tạo vào tháng 9/2015 và 3 lớp học còn lại tiếp tục được duy trì theo thời hạn đào tạo.

Theo khảo sát bước đầu, các học viên theo học tại lớp tiếng Pháp đã có thể sử dụng tiếng Pháp tốt trong công việc của mình. Việc mở các lớp đào tạo tiếng Pháp sẽ là cơ hội tốt để thúc đẩy phát triển du lịch ở Sa Pa, nhất là trong việc thu hút, phục vụ các du khách đến từ các nước cộng đồng nói tiếng Pháp.

Báo Lào Cai