Hội thảo về marketing du lịch qua mạng xã hội
Cập nhật: 18/06/2015
(TITC) - Tiếp nối các chương trình trong khuôn khổ Diễn dàn Du lịch Mê Kông 2015 tại Đà Nẵng, ngày 16/6, Cơ quan du lịch các quốc gia Tiểu vùng Mê Kông mở rộng; một số doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế cùng các chuyên gia, diễn giả quốc tế tham gia Hội thảo về marketing du lịch qua mạng xã hội.

Ông Matt Hulen, Giám đốc phụ trách Du lịch của hãng truyền thông Facebook cho biết: mỗi tháng cộng đồng mạng trên thế giới có 1,4 tỷ người sử dụng Facebook, 800 triệu người dùng WhatsApp và 300 triệu người sử dụng Instagram… Do đó, các trang mạng xã hội là công cụ rất hữu hiệu để khai thác, quảng bá hình ảnh du lịch.

Theo ông Matt Zatto, Giám đốc Điểm đến khu vực Đông Nam Á của trang mạng xã hội Tripadvisor , khách du lịch trước khi đến một điểm tham quan nào đó họ sẽ tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan về điểm đến đó thông qua các trang mạng xã hội. Việt Nam cũng là đất nước giành được rất nhiều giải thưởng uy tín của Tripadvisor. Ví dụ như Hà Nội đã từng được bình chọn là điểm đến thứ 2 ở khu vực châu Á và đứng thứ 8 trong danh sách 25 điểm đến ưa thích nhất thế giới. Đà Nẵng cũng được đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhất. Ngoài ra thì TP Hồ Chí Minh, Hội An cũng được khách du lịch đánh giá cao khi họ tìm kiếm thông tin từ Tripadvisor.

Tại hội thảo, các đại biểu còn được nghe các chuyên gia quốc tế trình bày, chia sẻ về những vấn đề như: Làm thế nào để công nghệ số và truyền thông xã hội thúc đẩy việc quảng bá du lịch Tiểu vùng Mê Kông mở rộng; Tận dụng các trang mạng xã hội để tương tác với khách du lịch; Cách sử dụng điện thoại thông minh để quảng bá hình ảnh sau chuyến tham quan; Quản lý tín nhiệm của sản phẩm và điểm đến trực tuyến thông qua các trang web và chiến lược tương tác; Marketing trực tuyến ở Việt Nam và Triển vọng Marketing du lịch cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Nguyễn Thu - Công Luân - Thế Phi