Đà Nẵng đăng cai điểm đến của Cuộc đua thuyền buồm quốc tế
Cập nhật: 25/06/2015
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có thư gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đề nghị Đà Nẵng được đăng cai là một trong những điểm đến của Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race 2015-2016.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tin tưởng Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race 2015-2016 sẽ mang đến những trải nghiệm hấp dẫn, mới lạ cho người dân Đà Nẵng, du khách trong và ngoài nước, những người tham gia cuộc đua và bạn bè quốc tế theo dõi qua các kênh thông tin, truyền hình lớn sẽ có được những ấn tượng mạnh mẽ về một thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, năng động và thân thiện.

Để công tác tổ chức diễn ra thuận lợi, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của Đại sứ quán và Ban tổ chức trong việc vận động kinh phí của các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế; cũng như việc chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần phục vụ cuộc đua.

Clipper Race 2015-2016 là sự kiện thể thao quốc tế quy mô, hấp dẫn, giúp quảng bá thương hiệu, phát triển du lịch của các điểm trên hành trình. Bắt đầu từ nước Anh, Clipper Race có hành trình khoảng 11 tháng, đi qua Nam Mỹ, Úc, Châu Á (trong đó có điểm đến là Đà Nẵng – Việt Nam và Trung Quốc), Mỹ và trở về nước Anh. Thời gian đến Việt Nam vào khoảng tháng 1-3/2016. Cuộc đua được truyền hình trực tiếp, phát sóng trên kênh truyền hình của những hãng thông tấn lớn như CNN, BBC ONE, Discovery với khoảng 4,4 tỷ người theo dõi trên toàn thế giới.

Được biết, Khánh Hòa là địa phương được chọn là điểm đến của cuộc đua tại Việt Nam, tuy nhiên do kinh phí tổ chức lớn, tỉnh này đã không tham gia.

Cổng TTĐT TP Đà Nẵng