Bế mạc “Tuần lễ Du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long năm 2015”
Cập nhật: 06/07/2015
(TITC) – Ngày 3/7/2015, Tuần lễ Du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long năm 2015 đã khép lại sau một tuần diễn ra các hoạt động du lịch, văn hóa, văn nghệ, thể thao, ẩm thực, hội chợ sôi nổi và ý nghĩa, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tham quan và mua sắm.
 
Chương trình nghệ thuật bế mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ, Trưởng ban tổ chức cho biết, Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015 đã đạt được những kết quả tích cực. Trong 7 ngày diễn ra các hoạt động, đã có trên 350 ngàn lượt khách đến tham quan và mua sắm. Triển lãm hội chợ thu hút 1.030 gian hàng từ các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương có tiềm năng, thế mạnh về du lịch.

Nhìn chung, các hoạt động tại Tuần lễ du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2015 đã đạt được mục đích và yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và thiết thực, tạo điều kiện cho các tỉnh, thành trong vùng giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hợp tác, phát triển trong lĩnh vực du lịch, thương mại.

Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL đã tạo không khí tưng bừng, phấn khởi cho đông đảo quần chúng nhân dân, du khách trong và ngoài nước. Ban tổ chức sẽ tập hợp các ý kiến đóng góp, đề xuất của các chuyên gia, doanh nghiệp tại tại các hội nghị, hội thảo để báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành các cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch khu vực ĐBSCL, nhất là du lịch xanh.

Tổng cục Du lịch đạt giải thiết kế gian hàng đẹp tại Triển lãm Hội chợ

Tại lễ bế mạc, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND Thành phố Cần Thơ đã tặng bằng khen cho 36 tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp cho thành công của Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015.

Thanh Tâm