Khảo sát xây dựng tour du lịch tham quan mỏ than Quảng Ninh
Cập nhật: 09/07/2015
Nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, phát triển điểm đến mới tại Quảng Ninh, trong 2 ngày 6 và 7/7/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh đã tiến hành khảo sát xây dựng tour tham quan mỏ than ở Vùng mỏ Cẩm Phả và Uông Bí. Tham gia đoàn khảo sát có các điều hành tour, lãnh đạo của Công ty TNHH dã ngoại Lửa Việt và Công ty SMI-VN Travel, 2 đại diện doanh nghiệp du lịch ở TP Hồ Chí Minh.

Trong chương trình, đoàn đã đến khảo sát cơ sở vật chất, thăm khai trường lộ thiên và hầm lò của Công ty CP than Cao Sơn-Vinacomin và Công ty CP than Vàng Danh- Vinacomin. Tại đây, đoàn khảo sát cụ thể khai trường lộ thiên, hầm lò của 2 đơn vị trên, thăm quan nhà ăn, các phân xưởng phục vụ, phòng truyền thống và các điểm có khả năng tổ chức đưa khách tới tham quan. Đoàn cũng làm việc với Ban lãnh đạo các đơn vị về khả năng tổ chức cho du khách tham quan nhằm tìm hiểu đời sống thợ mỏ, quy trình khai thác than.

Đồng thời, trong chuyến khảo sát đoàn cũng tham quan, khảo sát di tích Vũng Đục, Suối khoáng nóng Cẩm Thạch (phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả) và làm việc với lãnh đạo Phân hiệu đào tạo Hữu Nghị, Trường Cao đẳng nghề Than- Khoáng sản Việt Nam (Uông Bí)... nhằm tìm kiếm, kết nối đưa vào chương trình tour tham quan.

Đại diện các đơn vị lữ hành đã đánh giá cao tiềm năng và sự độc đáo của du lịch mỏ than ở Quảng Ninh và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của ngành du lịch trong việc xây dựng tour đưa khách tham quan mỏ than trong tương lai.

Báo Quảng Ninh