Hệ thống đu dây tự do tour Sông Chày - Hang Tối dài nhất Việt Nam
Cập nhật: 30/07/2015
Ngày 29/7, hệ thống đu dây tự do (zip-line) tour du lịch Sông Chày - Hang Tối thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là hệ thống zip-line hai dây dài nhất Việt Nam.
 

Với độ dài lên tới 400m, hệ thống đu dây tự do tour du lịch Sông Chày - Hang Tối không những đã đạt được kỷ lục của Việt Nam về độ dài mà còn được đánh giá vô cùng hấp dẫn nhất là với những ai thích trải nghiệm, chinh phục và khám phá.

Ông Phan Thanh Nhiên - vận động viên leo núi, người từng chinh phục thành công đỉnh Everest tại Nepal, chia sẻ hệ thống đu dây tự do Sông Chày - Hang Tối ở Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng không chỉ có độ dài kỷ lục mà còn được xây dựng tại nơi có địa thế rất đẹp nên sẽ là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách.

Hệ thống đu dây tự do Sông Chày - Hang Tối được đưa vào sử dụng từ tháng 9/2014, là hệ thống zip-line được đầu tư khá bài bản và hiện đại, đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Từ khi đưa vào khai thác đến nay, hệ thống zip-line đã phục vụ khoảng 30.000 lượt khách du lịch, trong đó có gần 25.000 lượt khách quốc tế. 

Khi tham gia loại hình này, du khách sẽ như những cách én chao liệng mặc sức thỏa mãn đam mê trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp tuyến du lịch từ trên không. Du khách cũng có thể ra giữa dòng sông Chày bằng hệ thống cáp treo để rồi từ đó được rơi xuống tắm mát trên dòng sông xanh biếc và thơ mộng này.

vietnam+