Nhà tre lớn nhất Việt Nam được ghi vào sách kỷ lục
Cập nhật: 04/08/2015
Ngày 2/8/2015, tại dự án Làng sen Việt Nam (tỉnh Long An) do Công ty Phuc Khang Corporation làm chủ đầu tư, tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục “Nhà tre lớn nhất Việt Nam” cho Trung tâm hội nghị Tre Việt.

Trung tâm hội nghị Tre Việt là một kiến trúc độc đáo với không gian khổng lồ, làm bằng vật liệu tự nhiên như tre tầm vông, lá vọt… Trung tâm có sức chứa hơn 1.000 người, vượt nhịp kết cấu lên đến 30m - khẩu độ tre lớn nhất đối với các công trình đã được thực hiện tại Việt Nam.

 

Để hoàn thành công trình trên, Công ty Gió và Nước mất gần 250 ngày thi công, sử dụng 10.000 cây tre được tuyển chọn tại Long An. Tre sau khi đem về được ngâm bùn và hun khói để loại bỏ sâu mọt, sau đó uốn rất kỳ công. Riêng 20 tấn lá vọt dùng để lợp mái phải vận chuyển từ tỉnh Yên Bái vào. Lá vọt như một chất sừng có độ bền từ 30-50 năm, bền hơn so với các loại lá khác.

 

Sau khi đưa vào sử dụng, đây sẽ là nơi tổ chức các lễ hội văn hóa quốc gia, giao lưu ẩm thực cùng nhiều chương trình triển lãm và trình diễn nghệ thuật đa sắc màu…

 

Công trình do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế. Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cũng là người thiết kế công trình cà phê Indochine (Kon Tum) cũng làm bằng tre và được vinh danh toàn thế giới.

Báo Quảng Ninh