Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp Đại sứ Mexico
Cập nhật: 07/08/2015
(TITC) – Chiều ngày 05/8/2015, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp Đại sứ Mexico tại Việt Nam, bà Sara Valdés Bolano.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng vui mừng thông báo với bà Đại sứ, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ hai nước Việt Nam – Mexico, Bộ trưởng sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Mexico trong mấy ngày tới.

Vui mừng với chuyến thăm của Bộ trưởng, bà Sara Valdés Bolano cho biết, Chính phủ Mexico đánh giá rất cao chuyến thăm chính thức của Bộ trưởng tới Mexico lần này và Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã rất nỗ lực thu xếp chương trình làm việc của Bộ trưởng tại Mexico, trong đó có cuộc gặp giữa Bộ trưởng và Chủ tịch Hội đồng Văn hóa nghệ thuật Mexico, cùng các cuộc gặp với các đối tác của Mexico. Và trong chuyến thăm của Bộ trưởng lần này, phía Mexico sẽ đề xuất nhiều dự án hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch. 

Bà Sara Valdés Bolano khẳng định, chuyến thăm Mexico đầu tiên của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam kể từ khi hai bên ký kết Hiệp định Văn hóa và Giáo dục năm 2002 sẽ là cơ sở để tổ chức thành công kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban hỗn hợp về giáo dục và văn hóa. Bà tin tưởng rằng, chuyến thăm chính thức Mexico lần này của Bộ trưởng sẽ góp phần tăng cường, đẩy mạnh quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước và đây cũng là thời điểm thuận lợi để hai bên thúc đẩy hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch.

Hương Lê