TCDL làm việc với Sở VHTTDL Tuyên Quang về kế hoạch hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch Tân Trào
Cập nhật: 14/08/2015
(TITC) - Ngày 12/8/2015, Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang về kế hoạch hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch Tân Trào.
Đoàn Tổng cục Du lịch làm việc với Sở VHTTDL Tuyên Quang

Đây là một trong những nhiệm vụ hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Tuyên Quang, nằm trong khuôn khổ Chương trình hành động Quốc gia về Du lịch năm 2015.

Qua khảo sát thực địa tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào và trao đổi với Ban quản lý Khu di tích về thực trạng hoạt động du lịch tại đây, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch đã làm việc với lãnh đạo Sở VHTTDL Tuyên Quang và bàn về các nội dung dự kiến sẽ triển khai, liên quan đến việc hỗ trợ tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao nhận thức cho người dân về cách thức triển khai mô hình du lịch homestay; nâng cấp một số hạng mục tạo sự hấp dẫn cho sản phẩm du lịch Tân Trào; nâng cấp website du lịch Tân Trào nhằm cung cấp thêm thông tin cho du khách. Trong thời gian tới, hai bên sẽ hoàn thiện kế hoạch cụ thể để sớm đưa vào thực hiện.

 
Đoàn công tác cùng Ban quản lý Khu di tích Tân Trào khảo sát thực địa

Tân Trào được mệnh danh là “Trung tâm Thủ đô Kháng chiến”, nơi có những di tích lịch sử nổi tiếng như: lán Nà Lừa, cây đa Tân Trào, đình Tân Trào, đình Hồng Thái, lán Hang Bòng,... Đây là nơi Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ở và làm việc trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào có tổng diện tích trên 2.500 ha, nằm trong địa giới hành chính của 10 xã thuộc các huyện Sơn Dương và Yên Sơn của tỉnh Tuyên Quang. Toàn khu có 179 di tích, trong đó có 19 di tích được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử quốc gia, 30 di tích lịch sử cấp tỉnh... Ngoài ra, khu di tích còn nằm trong vùng rừng đặc dụng với nhiều thảm thực vật quý hiếm… Đây là khu vực được đánh giá có nguồn tài nguyên du lịch phong phú cả về lịch sử văn hóa và tự nhiên, có khả năng lớn về thu hút khách du lịch.

Năm 2014, Khu du lịch Tân Trào đã đón trên 650.000 lượt khách, tăng 8,3% so với năm 2013; trong 6 tháng đầu năm 2015, lượng khách đến Tân Trào đạt khoảng 420.000 lượt, tăng 23,5 % so với cùng kỳ năm 2014.

Thanh Tâm