Ra mắt đề án truyền thông du lịch “Together Viet Nam – Cùng chúng tôi lên đường”
Cập nhật: 31/08/2015
(TITC) - Ngày 26/8/2015, tại Hà Nội, công ty truyền thông Gia Bảo Media đã tổ chức lễ ra mắt Đề án truyền thông du lịch “Together Viet Nam – Cùng chúng tôi lên đường”. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã tới dự.

Hoa tam giác mạch Hà Giang

Để thực hiện đề án này, Gia Bảo Media và cộng sự đã tiến hành khảo sát các tuyến điểm du lịch trong cả nước; tìm hiểu sản phẩm du lịch ở các vùng miền; đi sâu khám phá các phong tục tập quán, di tích, danh lam thắng cảnh; đồng thời nắm bắt thông tin, triển khai liên kết vùng du lịch trọng điểm của quốc gia. Và để có cái nhìn mới mẻ trong việc tiếp cận nghiên cứu thị trường du lịch ngoài nước, Gia Bảo Media đã tham khảo, học hỏi cách thức tổ chức, triển khai xây dựng thành công những sản phẩm du lịch mới của một số quốc gia có nền du lịch phát triển. 

Điểm nhấn của đề án là dự án “12 mùa hoa thương nhớ” được thực hiện luân phiên tại 12 tỉnh, thành phố trong cả nước xuyên suốt 12 tháng trong năm. Mỗi loài hoa đặc trưng của mỗi địa phương sẽ được chọn làm chủ đề du lịch cho dự án “12 mùa hoa thương nhớ” như: hoa sữa Hà Nội, hoa tam giác mạch Hà Giang, hoa mận Mộc Châu, hoa sen Đồng Tháp, hoa dã quỳ Lâm Đồng... Những loài hoa sẽ được xây dựng như một biểu tượng du lịch của địa phương và vùng, miền. Trong khuôn khổ dự án, nhiều chương trình văn hóa độc đáo cũng sẽ được tổ chức, qua đó, tiềm năng du lịch của từng địa phương sẽ được khai thác, quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế.

Bên cạnh dự án “12 mùa hoa thương nhớ”, đề án còn có các dự án về du lịch như: cổng Thông tin điện tử www.togethervietnam.vn ; không gian Văn hóa Việt; bưu thiếp du lịch; trang phục Việt; thẻ liên kết du lịch; sách du lịch; series chương trình truyền hình thực tế “Together Việt Nam” (dài 15 phút và được phát 6 ngày liên tiếp trong tuần).

Phát biểu tại lễ ra mắt đề án, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao ý tưởng của công ty truyền thông Gia Bảo Media nhằm đem đến những sản phẩm du lịch độc đáo, ấn tượng, góp phần quảng bá du lịch Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước; đồng thời khẳng định Tổng cục Du lịch sẵn sàng hỗ trợ công ty trong đề án truyền thông du lịch này. Tổng cục trưởng cũng đề xuất công ty nghiên cứu để có phương pháp truyền thông đạt hiệu quả cao nhất, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và xã hội, góp sức trong công tác tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Trong khuôn khổ lễ ra mắt, Gia Bảo Media đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác và phát triển du lịch với tỉnh Hà Giang nhằm quảng bá sản phẩm du lịch độc đáo của Hà Giang đến du khách, trước mắt sẽ là lễ hội Hoa tam giác mạch diễn ra từ ngày 13 – 15/11/2015 tại vùng cao nguyên đá Đồng Văn. 

Phạm Phương