Đoàn Famtrip quốc tế ấn tượng với các điểm du lịch Bình Thuận
Cập nhật: 14/09/2015
Tối 13/9, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận đã làm việc, giao lưu với Đoàn Famtrip quốc tế gồm các công ty lữ hành, du lịch và phóng viên đến từ các nước như Nga, Anh, Ấn Độ, Hàn Quốc…
 

Hoạt động này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Bình Thuận, là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch, các nhà cung cấp dịch vụ trên địa bàn tỉnh giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới của mình đến với khách hàng.

Hiệp hội du lịch Bình Thuận đã thông tin đến đoàn về tiềm năng và tình hình phát triển du lịch của địa phương trong những năm qua. Trong 8 tháng đầu năm 2015, du lịch Bình Thuận đón tổng cộng 2,6 triệu lượt khách (tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2014), trong đó lượng khách quốc tế khoảng 294.000 lượt khách, tăng 10% so cùng kỳ năm ngoái. 

Công tác bảo tồn di sản, bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể được Bình Thuận thực hiện tốt, các sản phẩm du lịch mang thương hiệu Mũi Né, Phan Thiết được quảng bá rộng khắp, xây dựng được tuyến tam giác du lịch “Chợ Sài Gòn - Hoa Đà Lạt - biển Mũi Né”; các lễ hội truyền thống đặc trưng như lễ hội Nghinh Ông, lễ hội Katê… được tái hiện sinh động, thu hút du khách.

Quan tâm về vấn đề giao thông, nhiều ý kiến cho rằng Bình Thuận cần đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông để rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh - Bình Thuận; sân bay Phan Thiết sớm đi vào hoạt động; đa dạng các loại hình vận chuyển… 

Lần đầu tiên đến Bình Thuận khảo sát, bà Linda Kavanagh, Công ty Montecito Village (Hoa Kỳ) nhận thấy tiềm năng du lịch Bình Thuận đa dạng, các dịch vụ du lịch tại đây khá tốt. Bình Thuận là một điểm đến khá lý tưởng với hệ thống khách sạn từ 3 đến 5 sao nên phù hợp với nhiều đối tượng khách. Chính vì vậy, trong thời gian tới, công ty sẽ lên kế hoạch đưa khách đến Mũi Né - Bình Thuận. 

Trong 3 ngày 12 - 14/9, đoàn đã đến tham quan, khảo sát và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại một số điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận như đồi cát bay Mũi Né, “thủ đô resort” Hàm Tiến, khu du lịch Tà Cú, khu du lịch Bàu Trắng… 

Đoàn cũng đến tìm hiểu dịch vụ lưu trú, buồng phòng, ẩm thực tại một số khách sạn, resort cao cấp, khu nghỉ dưỡng biển trên địa bàn tỉnh. 

Hiện nay, Bình Thuận có 289 cơ sở lưu trú đang hoạt động với gần 11.000 phòng. Toàn tỉnh có 186 cơ sở được xếp hạng, trong đó có 3 khách sạn 5 sao, 25 khách sạn 4 sao và 11 khách sạn 3 sao.

vietnam+