Khách du lịch thế giới tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2015
Cập nhật: 24/09/2015
(TITC) – Theo thống kê của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), trong 6 tháng đầu năm 2015 lượng khách quốc tế đã tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ tháng 1 đến tháng 6, các điểm đến trên toàn thế giới đã đón khoảng 538 triệu lượt khách quốc tế, tăng thêm 21 triệu lượt so với cùng kỳ năm 2014.
 

Trong đó, khách quốc tế đến khu vực châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông đạt mức tăng trưởng 5%, châu Mỹ 4%. Số liệu từ châu Phi cho thấy lượng khách du lịch quốc tế đến khu vực này ước giảm 6%. Trong khi đó ở các tiểu vùng như Ca-ri-bê và châu Đại Dương có diễn biến khả quan về mức tăng trưởng khách khi cả hai cùng đạt mức tăng trưởng 7%, Trung Âu, Đông Âu và Trung Mỹ đều đạt mức tăng trưởng 6%.

Tất nhiên đây chỉ là mức tăng trưởng tổng thể của các khu vực trên toàn thế giới, xem xét theo từng điểm đến thì kết quả sẽ không đồng đều. Trong bối cảnh bất ổn đang diễn ra tại một số khu vực trên thế giới thì vấn đề an toàn và an ninh cho du khách vẫn là mối quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó, biến động tỷ giá cũng như giá dầu giảm cũng tác động không nhỏ đến nhu cầu du lịch của người dân.

Tổng thư ký UNWTO, ông Talef Rifai cho hay: “Kết quả thống kê trên cho thấy dù biến động xã hội có chiều hướng gia tăng nhưng ngành Du lịch vẫn đang tiếp tục củng cố những mặt tích cực của mình để có những đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển xã hội cũng như mang đến cơ hội kinh tế trên toàn cầu”.

Theo dự báo của UNWTO, lượng khách quốc tế trong năm 2015 sẽ tăng khoảng từ 3% - 4%, phù hợp với dự báo dài hạn về tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2010 - 2020 là 3,8%.

Phạm Thanh