Khai trương đồng hồ đếm ngược 1 năm trước ngày khai mạc ABG 5
Cập nhật: 24/09/2015
Sáng ngày 24/9/2015, tại vòng xoay cầu sông Hàn - đường Ngô Quyền (Đà Nẵng), Ban Tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) phối hợp cùng UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khai trương đồng hồ đếm ngước 1 năm trước ngày khai mạc ABG 5.

 

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã tham dự buổi lễ

Đồng hồ đếm ngược được thiết kế bắt mắt, logo của thành phố Đà Nẵng với 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn đặt chính giữa, biểu tượng và linh vật “chim yến” của ABG 5 đặt hai bên; có đầy đủ câu chữ (tiếng Anh và tiếng Việt) giới thiệu với công chúng về ABG 5. Các chữ số thể hiện số ngày, giờ, phút, giây có chiều dài tổng cộng 21m, cao 2,2m.

Toàn bộ nội dung đều nổi rõ vào ban ngày kể cả lúc ánh nắng chiếu vào, đổ bóng và tạo hiệu ứng ánh sáng vào buổi tối bằng hàng ngàn ngọn đèn led. Độ cao của đồng hồ được bố trí phù hợp và không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn cũng như làm lóa mắt người tham gia giao thông. Với độ bền từ 3-5 năm, sau ABG 5, đồng hồ có thể được sử dụng cho sự kiện Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng ban tổ chức ABG 5 Lê Khánh Hải nhấn mạnh: ABG 5 là sự kiện thể thao quan trọng của châu lục, nhằm phát triển các môn thể thao biển, thể hiện sự gắn kết hài hòa giữa thể thao với du lịch của các quốc gia châu Á. Chính vì vậy, việc khai trương đồng hồ đếm trước 1 năm là một mốc quan trọng, đánh dấu giai đoạn tăng tốc trong quá trình chuẩn bị tổ chức, là sự khởi đầu cho công tác tuyên truyền; đồng thời, như một lời nhắc nhở Ban Tổ chức ABG 5 cũng như thành phố Đà Nẵng nêu cao trách nhiệm, đẩy nhanh tiến độ công việc chuẩn bị tổ chức thành công đại hội.

baodulich.net.vn