Chuẩn bị diễn ra Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2015
Cập nhật: 01/10/2015
(TITC) - Chiều ngày 30/9, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2015 với chủ đề “Tinh hoa truyền thống, hội nhập và lan tỏa”.

Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2015 là hoạt động văn hóa thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa làng nghề truyền thống của Hà Nội và cả nước; đồng thời tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch Thủ đô với các doanh nghiệp du lịch trong cả nước.

Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2015).

Liên hoan lần này có sự quy tụ của 21 làng nghề truyền thống như gốm sứ, mây tre đan, thêu, dệt, giấy, tranh dân gian, chạm khắc gỗ, đúc đồng… Đặc biệt, liên hoan còn có sự trình diễn nghề của các nghệ nhân nhằm giới thiệu đến du khách những công đoạn sản xuất nghề.      

Không gian trưng bày Liên hoan được chia thành 9 khu, trong đó khu làng nghề và các doanh nghiệp nghề truyền thống Hà Nội có 150 gian trưng bày, giới thiệu, trình diễn nghề, bán sản phẩm làng nghề truyền thống của Thủ đô; 30 gian trưng bày giới thiệu ẩm thực Hà Nội; 20 gian dành cho các doanh nghiệp du lịch.

Trong khuôn khổ Liên hoan còn diễn ra chương trình tôn vinh một số làng nghề truyền thống, nghệ nhân tiêu biểu; thao diễn tay nghề; các chương trình biểu diễn văn nghệ, trình diễn võ thuật và các trò chơi giải trí đặc sắc như thi đánh cờ người, thi thổi cơm, đi cà kheo, ném còn, nhảy dây mang đậm nét văn hóa dân gian truyền thống…         

Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2015 thu hút 14 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia sẽ diễn ra từ ngày 07-11/10/2015 tại Cung Thể thao Quần Ngựa, 30 Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội.

Hương Lê