Về biển Vinh Thanh giải nhiệt mùa hè
Cập nhật: 12/10/2015
Từ một bãi biển hoang sơ, sau 4 năm đưa vào khai thác, bãi biển Vinh Thanh (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã trở thành một địa chỉ tắm biển mùa hè thu hút hơn 120.000 lượt khách/mùa.

Cách đây 5 năm, bãi biển Vinh Thanh còn hoang sơ, các hàng quán thưa thớt và lẹp xẹp. Nhưng vài năm gần đây, nơi đây trở thành một địa chỉ thu hút người dân Huế vào những ngày hè. Đặc biệt vào những ngày lễ hay cuối tuần, lượng khách kéo về đông đến mức quá tải. Năm 2008, chính quyền địa phương đã mạnh dạn đầu tư 1,5 tỷ đồng để xây dựng bãi biển Vinh Thanh trở thành một điểm đến ấn tượng. Dãy nhà hàng được sắp xếp một cách có hệ thống, sạch sẽ. Đội cứu hộ gồm 2 người túc trực thường xuyên, đảm bảo an toàn cho người tắm. Đội an ninh trật tự, đội y tế cũng luôn có mặt để hỗ trợ kịp thời cho du khách khi cần.

“Để ngăn chặn tình trạng chặt chém, xã có những chính sách phù hợp với người buôn bán như hạ giá mặt bằng, thuế… yêu cầu các hàng quán rút kinh nghiệm các bãi tắm khác để xây dựng một thương hiệu bãi tắm an toàn, văn minh và giá cả hợp lý”, ông Nguyễn Trường Chính - Phó chủ tịch UBND xã Vinh Thanh, chia sẻ.

“Vinh Thanh nằm trên trục đường quốc lộ 49 nên rất thuận tiện. Về đây không chỉ tắm mà còn mua được hải sản ngon và rẻ. Thật là lựa chọn sáng suốt” - chị Nguyệt, ngụ tại Trường An, TP. Huế, vui vẻ nói.

Báo Gia Lai